Phát biểu tại buổi Lễ gắn biển, cô Lê Mai Anh, Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An nhấn mạnh: Đề án thí điểm “Chương trình đào tạo song bằng tú tài THPT quốc gia Việt Nam và tú tài Anh Quốc – chứng chỉ A-level tại Trường THPT Chu Văn An” là một nhiệm vụ quan trọng, ý nghĩa thiết thực, đặt  nền móng và tạo bước đột phá trong việc đổi mới giáo dục và đào tạo, tạo cơ hội tích cực cho sự phát triển tất yếu của giáo dục THPT công lập tại Trường THPT Chu Văn An nói riêng và các trường THPT công lập trên cả nước nói chung.

Lễ gắn biển mã trường Cambridge International VN 283 cho Trường THPT Chu Văn An. Ảnh: VA

Sau 3 năm thực hiện, trải qua nhiều thử thách, với nhiều nỗ lực, cố gắng, sự quyết tâm và tinh thần đoàn kết, chia sẻ, đồng hành của các cấp, các ngành, sự tin tưởng của phụ huynh học sinh và đặc biệt là các em học sinh, đến nay, Đề án đã được thực hiện thành công tại Trường THPT Chu Văn An.

Thay mặt các thầy cô, học sinh Nhà trường, cô Lê Mai Anh bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi Trường THPT Chu Văn An là trường công lập đầu tiên của Hà Nội và Việt Nam được công nhận trường thành viên của tổ chức Cambridge.

Hiệu trưởng cho hay, nhiệm vụ và những thách thức trước mắt còn rất nhiều. Nhà trường rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện nhiều nhất có thể của các cấp, các ngành để Đề án trở thành một mô hình đào tạo tiên tiến được nhân rộng và triển khai hiệu quả tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước trong thời gian tới.

 Đại diện Hội đồng khảo thí Cambridge (ngoài cùng bên phải) trao Chứng chỉ Kỳ thi AS
cho học sinh Trường THPT Chu Văn An. Ảnh: VA

Ngài Melvyn Lim, Quản lý khu vực Việt Nam, Myanma, Campuchia và Lào – Hội đồng khảo thí Cambridge nhấn mạnh, việc đăng ký xét duyệt cho Trường THPT Chu Văn An trở thành trường thành viên Cambridge đã hoàn thành. Đây là một dấu mốc vô cùng quan trọng đối với Trường THPT Chu Văn An khi trở thành một trường thành viên trong mạng lưới các trường Cambridge quốc tế trên toàn thế giới.

Thay mặt tổ chức Cambridge, ngài Melvyn Lim mong muốn được tiếp tục hợp tác sâu rộng với ban lãnh đạo và đội ngũ giáo viên Trường THPT Chu Văn An và các trường khác để phát triển hơn nữa chất lượng giáo dục của thành phố Hà Nội và nhiều cơ hội học tập cho các em học sinh trên đất nước Việt Nam./.

Mỹ Anh