Căn cứ số liệu tổng hợp và thống kê, Ban tổ chức cuộc thi chính thức thông báo, đã có hơn 58.000 thí sinh từ 277 trường công lập, dân lập và hệ thống trường quốc tế tại Hà Nội tham gia cuộc thi năm nay.

Poster về cuộc thi (Ảnh: BTC cung cấp)

Ông Cao Xuân Nhật, Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam, thành viên của Ban tổ chức cuộc thi cho biết sau thời gian phát động, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ các nhà trường, các em học sinh và các bậc phụ huynh, đã có rất nhiều bài thi được trình bày cẩn thận với những chia sẻ ý nghĩa được gửi về.

“Chỉ trong một tuần cuối trước khi hết hạn nhận bài, đã có hơn 20.000 bài viết được gửi đến cho Ban tổ chức, gần gấp 5 lần số bài nhận được của cuộc thi lần đầu tiên”, ông Nhật cho biết.

Cũng theo Ban tổ chức, các bài dự thi năm nay nhìn chung có sự đồng đều hơn cả về chất và lượng ở cả hai hình thức là trình bày ra giấy và dựng video. Việc nhấn mạnh về yếu tố sáng tạo và tính khả thi của các ý tưởng ngay từ những ngày đầu phát động đã phần nào giúp các em hình dung tốt hơn hình ảnh về một Đại sứ Văn hóa Đọc khi làm bài thi.

Việc cuộc thi năm nay nhận được sự quan tâm không chỉ của nhà trường mà các bậc cha mẹ thực sự là một trong những thành công nhất của cuộc thi cho đến thời điểm hiện tại. Ban tổ chức tin rằng các bậc phụ huynh và nhà trường có vai trò rất quan trọng trong việc hình thành thói quen và sở thích đọc sách của các bạn nhỏ.

Giám khảo sẽ là đại diện từ các Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông, Thư viện Hà Nội và các chuyên gia từ Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam (VICC).

Cuộc thi nhằm khơi dậy ham mê đọc sách trong các bạn nhỏ (Ảnh:C.N)

Lễ trao giải theo kế hoạch sẽ được tổ chức vào ngày 26/5/2018 tại Đường Sách Hà Nội.

Cuộc thi tìm kiếm Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017-2018 do Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam (VICC), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp tổ chức.

Đồng hành cùng cuộc thi năm nay có sự tham gia của: Công ty Đất Xanh Miền Bắc, Tập đoàn Trung Nguyên, Công ty Alpha Books, Trung tâm Tiếng Anh Summit và nhiều đối tác tài trợ khác.

Cuộc thi là một phương thức tạo hiệu ứng để vấn đề đọc sách trở thành một đề tài nhận được sự quan tâm bởi các em học sinh, các bậc phụ huynh trên toàn Thành phố.

HNV