leftcenterrightdel
Tổ chức Xúc tiến Ngoại giao Nhân dân Nhật Bản làm việc với Bộ Công Thương (Ảnh: BCT) 

Nhằm tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp, ngày 4/12, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh đã có buổi và làm việc với đoàn công tác của Tổ chức Xúc tiến Ngoại giao Nhân dân Nhật Bản (FEC) do ông Yoshiki Onoi – Phó Chủ tịch FEC kiêm Chủ tịch Ủy ban hợp tác kinh tế - văn hóa với Việt Nam dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 1 đến 6/12.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh khẳng định Chính phủ, Bộ Công Thương và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị với Nhật Bản. Nhật Bản là một trong những đối tác thương mại, đối tác đầu tư hàng đầu của Việt Nam trong suốt thời gian qua. Hợp tác thương mại và đầu tư song phương với Nhật Bản cũng đã đóng góp một phần quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh cùng lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ Công Thương cũng đã trao đổi ý kiến về những nội dung các doanh nghiệp trong đoàn công tác FEC quan tâm trong các lĩnh vực như: tình hình phát triển điện năng của Việt Nam hiện nay và kế hoạch phát triển trong trung và dài hạn; quan điểm về phát triển năng lượng tái tạo và nhiệt điện để đảm bảo nguồn cung cấp điện và bảo vệ môi trường; mục tiêu công nghiệp hóa và việc triển khai của Việt Nam trong thời gian tới; tiềm năng hợp tác Việt Nam – Nhật Bản trong lĩnh vực thương mại điện tử, kinh tế số, quản lý dữ liệu…

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh khẳng định Bộ Công Thương và Chính phủ Việt Nam sẽ luôn tạo điều kiện hỗ trợ tích cực cho hoạt động kinh doanh và kết nối kinh doanh tại Việt Nam của các doanh nghiệp nước ngoài nói chung và các doanh nghiệp Nhật Bản nói riêng.

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh và ông Onoi bày tỏ tin tưởng rằng quan hệ hợp tác thương mại, công nghiệp và năng lượng giữa Việt Nam và Nhật Bản sẽ ngày càng chặt chẽ, hiệu quả hơn trong thời gian tới, tiếp tục góp phần quan trọng vào sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước.

Tổ chức Xúc tiến Ngoại giao Nhân dân Nhật Bản (FEC) là tổ chức xã hội uy tín, hiện có hơn 1000 thành viên là các tổ chức, cá nhân đại diện cho các giới trong xã hội Nhật Bản, trong đó có nhiều Lãnh đạo nhiều doanh nghiệp đang đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. FEC hàng năm đều tổ chức các đoàn doanh nghiệp sang thăm và làm việc tại Việt Nam. 

1

K.D