leftcenterrightdel
Sản xuất hàng xuất khẩu ở Bình Dương (Ảnh: Báo Bình Dương) 

Đến nay sản phẩm xuất khẩu của tỉnh Bình Dương đã có mặt tại 88 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong các ngành hàng chủ lực của Bình Dương, ngành gỗ vẫn là ngành hàng có kim ngạch xuất khẩu dẫn đầu.

Trong tháng cuối năm, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của tỉnh tiếp tục tăng mạnh, do hoạt động xây dựng, tu sửa, thay thế trang thiết bị nội thất tăng mạnh để phục vụ các ngày Lễ, Tết.

Bên cạnh đó, thị trường xuất khẩu chính như Hoa Kỳ, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, …tiếp tục duy trì mức tăng trưởng tốt. Liên quan đến thu hút đầu tư, tính đến cuối tháng 11, tỉnh đã thu hút gần 57 nghìn tỷ đồng vốn đầu tư trong nước, trên 3 tỷ USD đầu tư trực tiếp nước ngoài. Tổng thu ngân sách ước đạt 57.300 tỷ đồng, đạt 105% dự toán Hội đồng nhân dân tỉnh tỉnh, tăng 14% so với cùng kỳ.

Năm 2020, tỉnh Bình Dương phấn đấu kim ngạch xuất khẩu tăng 17,5% so với năm 2019. Thu hút vốn đầu tư nước ngoài đạt trên 1,4 tỷ đô la Mỹ. Đồng thời Bình Dương sẽ tập trung bố trí vốn cho các dự án có khả năng giải ngân và hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm, đặc biệt là các dự án trọng điểm của chương trình đột phá của Tỉnh ủy; khởi công một số công trình chào mừng đại hội Đảng các cấp./..