Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Lê Thanh Liêm
chúc Tết cán bộ, nhân viên của Saigon Co.op.

Ngày 11/2/2019 (Mùng 7 tết), Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm dẫn đầu đoàn công tác đến thăm hỏi tình hình kinh doanh Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP. Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019 và chúc tết cán bộ, nhân viên nhân dịp đầu xuân năm mới.

Báo cáo với lãnh đạo Thành phố, ông Nguyễn Anh Đức – Phó Tổng Giám đốc thường trực Saigon Co.op cho biết, với tinh thần trách nhiệm cao, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op đã thực hiện tốt 5 cam kết quan trọng của đơn vị với người tiêu dùng và lãnh đạo thành phố vào mùa tết. Các cam kết bao gồm không lo thiếu hàng hóa và hàng bình ổn giá, không lo hàng hóa tăng giá, không lo lắng về vệ sinh an toàn thực phẩm, áp dụng công nghệ giúp khách hàng trải nghiệm thú vị và các hoạt động nghĩa tình với tổng cộng hơn 10.000 phần quà tết đã được trao cho các trường hợp khó khăn bên trong và ngoài đơn vị.

Ghi nhận tại hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.opSmile, Cheers… của Saigon Co.op, lượng khách mua sắm dịp tết tăng cao, những tuần cận tết lượng khách tăng cao điểm gấp 4 lần. Khối lượng hàng hóa đặc trưng tết rất phong phú và giá tốt, nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá, các dịch vụ tiện ích và các món tết nấu sẵn tiện lợi rất được người tiêu dùng ưa chuộng, các loại trái cây, đặc sản các vùng miền đa dạng. Đặc biệt suốt mùa tết không phát hiện hay ghi nhận trường hợp liên quan đến thực phẩm bẩn hoặc ngộ độc.

Bên cạnh đó, Saigon Co.op cũng đã triển khai 300 chuyến hàng lưu động khắp Thành phố và 7.000 phần quà cho gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn.

Hệ thống siêu thị của Saigon Co.op thu hút đông đảo
người tiêu dùng tới mua sắm trong dịp Tết.

Tết Kỷ Hợi cũng ghi nhận doanh số cao kỷ lục của Saigon Co.op khi đạt doanh thu gần 1.000 tỉ đồng mỗi tuần, tương đương tổng doanh thu trong 8 tuần kinh doanh tết của Saigon Co.op đạt con số gần 8.000 tỉ đồng. Đây được xem là con số doanh thu cao kỷ lục trong mùa tết của hệ thống bán lẻ hàng tiêu dùng tại Việt Nam hiện nay.

Doanh số năm 2018, Saigon Co.op đạt 32.323 tỷ đồng, dự kiến năm 2019 tăng tối thiếu 9%, kỳ vọng trên 10% và sẽ mở hơn 300 điểm bán hàng để tổng cộng có hơn 1.000 điểm bán trên khắp cả nước.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP. Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm đã đánh giá cao những nỗ lực của tập thể lãnh đạo và cán bộ nhân viên Saigon Co.op trong việc chuẩn bị nguồn hàng và nhân lực, vật lực để phục vụ chu đáo cho người dân. Việc sớm đi vào phục vụ bà con ngay từ Mùng 2 Tết của Saigon Co.op là tinh thần tận tụy rất đáng được Thành phố ghi nhận.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Lê Thanh Liêm đã gửi lời chúc tết tới tập thể lãnh đạo và CBNV Saigon Co.op đồng thời cũng biểu dương tinh thần gắn kết và quyết tâm giúp Saigon Co.op giữ vững vị trí hợp tác xã hoạt động hiệu quả điển hình của TP. Hồ Chí Minh và là nhà bán lẻ hàng tiêu dùng hàng đầu Việt Nam./.

V.Lê