leftcenterrightdel
Ngành điện miền Bắc hỗ trợ hơn 3 tỷ đồng tiền điện cho khách hàng do ảnh hưởng của dịch COVID - 19 

Theo quy định, mức giảm giá điện, tiền điện sẽ áp dụng cho từng đối tượng khách hàng. Cụ thể, giảm 10% giá điện đối với các khách hàng sử dụng điện sản xuất, kinh doanh; giảm 10% giá điện từ bậc 1 đến bậc 4 đối với các khách hàng sử dụng điện sinh hoạt. Giảm từ giá kinh doanh xuống bằng mức giá sản xuất đối với khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch, sau đó giảm tiếp 10%; giảm tiền điện trực tiếp cho các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch COVID-19. Đối với khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, thực hiện giảm giá điện trong 3 tháng, từ chu kỳ bắt đầu từ tháng 4 đến hết tháng 6 năm 2020, tương ứng với kỳ ra hóa đơn tiền điện của tháng 5, 6, và tháng 7/2020.

Tổng công ty Điện lực miền Bắc cho biết thêm, trước những khó khăn do tác động của dịch bệnh COVID-19, trong tháng 4/2020, Bộ Công Thương đã có văn bản triển khai giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp và người dân qua việc giảm giá điện, theo đó, Tổng công ty đã chỉ đạo, hướng dẫn 27 công ty điện lực thành viên nghiêm túc triển khai.

Trong khoảng thời gian hỗ trợ giảm giá điện, các điện lực không thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ, không thay đổi chuyển kỳ hóa đơn với khách hàng nhiều kỳ, hạn chế tối đa việc thay định kỳ hệ thống đo đếm, rà soát khách hàng; báo cáo và thống nhất những khu vực thực hiện cách ly tập trung, khám, xét nghiệm dịch bệnh tại tỉnh với cơ quan chức năng của các tỉnh để điều chỉnh giảm giá bán điện.../.

Tin, ảnh: Kim Dung