Triển lãm thu hút đông đảo khách trong và ngoài nước tham quan. (Ảnh: Quốc Định)

Từ ngày 18 đến 21/9, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh diễn ra Triển lãm quốc tế lần thứ 13 về công nghiệp chế biến gỗ (VietnamWood 2019) và Triển lãm quốc tế công cụ, phụ kiện ngành gỗ (Furnitec 2019). Triển lãm do Công ty Quảng cáo và Hội chợ thương mại (Vinexad), Bộ Công Thương phối hợp với Công ty Yorkers, Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP. Hồ Chí Minh (HAWA) tổ chức.

Triển lãm là diễn đàn công nghệ để các doanh nghiệp sản xuất, chế biến gỗ Việt Nam tham quan, cập nhật thông tin, công nghệ, thiết bị mới từ đó mở rộng tư duy sản xuất và có chiến lược đầu tư công nghệ phù hợp. Đồng thời, cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế tăng cường hợp tác, xúc tiến thương mại, phát triển các thương hiệu, góp phần cho sự phát triển toàn diện về chất lượng của ngành công nghiệp chế biến gỗ.

Đây là triển lãm công nghiệp gỗ và chế biến gỗ lớn nhất tại Việt Nam. Cả hai triển lãm trên đã tạo ra kỷ lục về diện tích trưng bày với hơn 25.000 m2, tăng 40% so với kỳ triển lãm trước, thu hút sự tham gia của gần 493 đơn vị và thương hiệu của 32 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Triển lãm hội tụ các nhà cung cấp hàng đầu thế giới như: hội đồng xuất khẩu Gỗ cứng Mỹ (AHEC): khu gian hàng đến từ Đức do Hiệp hội các nhà sản xuất máy móc chế biến gỗ Đức (VDMA); khu gian hàng Đài Loan (Trung Quốc) do Hiệp hội máy móc chế biến gỗ Đài Loan (Trung Quốc) tổ chức, và các gian hàng khác đến từ Pháp, Trung Quốc, Áo, Canada…

Ngoài ra, triển lãm còn có nhiều hội thảo do các hiệp hội công nghiệp trong và ngoài nước, tập trung chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm liên quan đến hoạt động sản xuất và chế biến gỗ.

Các diễn giả sẽ chia sẻ các kinh nghiệm quý giá liên quan đến các chủ đề như chuyển đổi công nghệ - xu hướng tự động hóa cho ngành công nghiệp sản xuất và giải pháp chất lượng cho ngành công nghiệp gỗ trong kỷ nguyên số.

Chi Mai