leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa (Ảnh: QH)

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), thời gian hiện nay, dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, lan rộng ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, ảnh hưởng lớn đến ngành nông nghiệp chế biến xuất khẩu gỗ, lâm sản Việt Nam. Bộ NN&PTNT đánh giá cao những cố gắng của các hiệp hội, ngành hàng cùng với cộng đồng doanh nghiệp chế biến gỗ, lâm sản với quyết tâm cao, khắc phục khó khăn, khát vọng phấn đấu thúc đẩy ngành chế biến, xuất khẩu gỗ và lâm sản phát triển nhanh, bền vững.

Trong thời gian tới, dịch COVID-19 có diễn biến khó đoán định, trong bối cảnh mới, Bộ NN&PTNT đề nghị Hiệp hội ngành hàng, cộng đồng doanh nghiệp chế biến gỗ và lâm sản phát huy tâm – tài – trí, tìm cơ trong nguy. Đồng thời, xem đây là cơ hội nhận rõ hơn những phần yếu kém để tiếp tục tái cơ cấu, sắp xếp lại sản xuất, kinh doanh phù hợp, chủ động các phương án, kế hoạch sản xuất, kinh doanh, chuẩn bị điều kiện bù vào những thiệt hại do thời gian bị gián đoạn ngay sau khi dịch bệnh lắng xuống,

Trước mắt, kịp thời báo cáo UBND tỉnh, thành phố nơi có doanh nghiệp đóng trên địa bàn, các Bộ, ngành về những khó khăn do ảnh hưởng của COVID-19 và đề xuất giải pháp cụ thể để tháo gỡ nhằm duy trì sản xuất, ổn định của doanh nghiệp, đồng thời giải quyết đời sống của người lao động. Vận động, động viên tinh thần tương trợ giữa doanh nghiệp và người lao động, cùng với quan tâm, đãi ngộ phù hợp với người lao động để vượt qua khó khăn trước mắt với mong muốn “Không để ai ở lại phía sau”.

Bộ NN&PTNT luôn đồng hành cùng các hiệp hội, doanh nghiệp, đồng thời, đang theo dõi chặt chẽ tình hình, tổng hợp kiến nghị của các hiệp hội, doanh nghiệp để tham mưu Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ có những chính sách hỗ trợ kịp thời cho các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu gỗ, lâm sản trong gói những chính sách hỗ trợ chung của Nhà nước.

Bộ NN&PTNT bày tỏ tin tưởng, với sự cố gắng, nỗ lực, đoàn kết, chung sức, đồng lòng của Nhà nước, hiệp hội ngành hàng và cộng đồng doanh nghiệp sẽ vượt qua khó khăn trước mắt, tiếp tục đưa ngành chế biến gỗ, lâm sản xuất khẩu phát triển vững chắc trong thời gian tới, đạt được kỳ vọng của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và mục tiêu chiến lược phát triển ngành lâm nghiệp bền vững./.

 

BT