Cũng theo Sở Du lịch Hà Nội, tổng thu từ khách du lịch ước đạt 15.687 tỷ đồng, giảm 38,8%. Riêng tháng 3/2020, ước tính khách du lịch đến Hà Nội đạt 321,39 nghìn lượt, giảm 87,4%; trong đó, du khách quốc tế đến Hà Nội ước đạt 133,74 nghìn lượt, khách du lịch nội địa ước đạt 187,65 nghìn lượt khách, giảm tương ứng 80% và 90%.

 
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lượng khách du lịch đến Hà Nội giảm mạnh.
(Ảnh minh họa: HT)

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19, Sở Du lịch Hà Nội chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố tăng cường đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch; kiểm soát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh gây ảnh hưởng đến lĩnh vực du lịch.

Các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố Hà Nội đã thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền trong việc hủy tour du lịch, không tổ chức các đoàn khách du lịch tới những nơi đang có dịch, có người mắc bệnh và không đón khách du lịch từ vùng có dịch vào thành phố. Đồng thời, các đơn vị nắm chắc tình hình sức khỏe và hành trình của khách để kịp thời báo cáo nếu có trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19./.

H.Thảo