Cụ thể, Chương trình kích cầu du lịch Khánh Hòa sẽ được triển khai từ ngày 1/6 - 21/12 với các thông điệp "Việt Nam an toàn", "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam", "Nha Trang biển gọi". 

Chương trình kích cầu bao gồm các nội dung: Triển khai gói kích cầu du lịch; tổ chức gặp mặt kết nối các doanh nghiệp tham gia kích cầu du lịch tại Hà Nội và Hải Phòng; tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề "Nha Trang biển gọi" tháng 7/2020; tham gia các hội chợ du lịch trong nước; quảng bá, giới thiệu du lịch Khánh Hòa tại Thái Lan; tổ chức cuộc thi tìm hiểu về thương hiệu du lịch Nha Trang - Khánh Hòa; tổ chức chuỗi hội thảo về giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động du lịch tỉnh...

Để mở rộng và nâng cao chất lượng chương trình kích cầu du lịch, Khánh Hòa đang kêu gọi sự hưởng ứng mạnh mẽ của cộng đồng các doanh nghiệp trong việc xây dựng những gói sản phẩm du lịch có chất lượng dịch vụ cao và làm mới sản phẩm chủ lực; chuẩn bị các gói sản phẩm mới, bổ trợ, kích thích nhu cầu của du khách. Trọng tâm trước mắt là hướng đến các dịch vụ như: nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe; du lịch kết hợp chữa bệnh, hoạt động du lịch về đêm và thưởng thức ẩm thực...

leftcenterrightdel
Chương trình kích cầu du lịch Khánh Hòa được triển khai từ ngày 1/6 tới đến gần hết năm 2020 (Ảnh: baokhanhhoa.vn) 

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, hiện nay, có 74 doanh nghiệp (50 cơ sở lưu trú, 13 khu, điểm du lịch, 10 công ty lữ hành, 1 đơn vị vận chuyển khách du lịch) tham gia gói kích cầu ngành Du lịch tỉnh với nội dung chung là giảm giá từ 20 đến 50% cho du khách nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ, sản phẩm. Riêng các nội dung chương trình kích cầu du lịch cụ thể của từng doanh nghiệp sẽ được thông tin chi tiết trên trang: nhatrangnow.com.

Được biết, hiện nay tổng số cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa là 773 cơ sở với hơn 42 ngàn phòng, trong đó khách sạn từ 3 đến 5 sao là 86 cơ sở với gần 19 ngàn phòng, đạt tỷ lệ hơn 45%. Đồng thời, tỉnh Khánh Hòa có 129 doanh nghiệp hoạt động, kinh doanh dịch vụ lữ hành gồm: 16 doanh nghiệp lữ hành nội địa và 113 doanh nghiệp lữ hành quốc tế. Năm 2019, ngành du lịch Khánh Hòa đã gặt hái nhiều kết quả nổi bật và tăng trưởng ổn định. Theo đó tổng lượt khách đến với Nha Trang, Khánh Hòa đạt 7 triệu lượt khách. Trong đó, khách quốc tế đạt 3.560 nghìn lượt, tăng 27,5% so với cùng kỳ 2018, đạt 108% so với kế hoạch./.

HN