Nằm trong kế hoạch kích cầu du lịch với thông điệp “Việt Nam an toàn” của Tổng cục Du lịch trước tình hình dịch COVID-19 đang được kiểm soát tốt tại Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Vietnam Airlines phối hợp phát động chương trình “Chào mặt trời” kêu gọi các doanh nghiệp cùng hợp tác từng bước khôi phục thị trường sau ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Chương trình “Chào mặt trời” kích cầu du lịch bằng cách tạo mọi điều kiện cho du khách tham quan tới các tỉnh Tây Nguyên, Nam Trung Bộ, đồng bằng sông Cửu Long... và ưu đãi giảm tối đa 50% giá vé máy bay khi đi theo nhóm tối thiểu 6 người trên các hành trình khởi hành từ ngày 1/3 - 31/5.

Chia sẻ về nỗ lực khắc phục ảnh hưởng của dịch COVID-19 đối với ngành du lịch, ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết: Hiệp hội phát động chương trình kích cầu du lịch Việt Nam năm 2020 mang tầm cỡ quốc gia, huy động sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp và mở rộng địa bàn triển khai trên cả nước. Vietnam Airlines là đơn vị đóng góp thiết thực vào công tác phòng chống dịch COVID-19 thời gian qua, đồng thời đáp ứng đầy đủ tiêu chí của chương trình kích cầu du lịch.

 
Kích cầu du lịch với chương trình “Chào mặt trời” . (Ảnh: Vietnam Airlines)

Ông Lê Hồng Hà, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Vietnam Airlines luôn đồng hành cùng Tổng cục Du lịch và các đơn vị, hiệp hội trong ngành vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Chương trình “Chào mặt trời” là nỗ lực của chúng tôi nhằm góp phần vào sự phục hồi của ngành du lịch và hàng không Việt Nam, đưa ngành du lịch sớm phát triển trở lại và hoàn thành mục tiêu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước”.

Chương trình kích cầu du lịch “Chào mặt trời” sẽ liên kết các Sở Du lịch địa phương, các hiệp hội ngành nghề và đơn vị sản xuất kinh doanh trực tiếp trong ngành đảm bảo sự an toàn cao nhất cho khách hàng theo 5 tiêu chí của Hiệp hội Du lịch Việt Nam gồm: Điểm đến du lịch an toàn; doanh nghiệp du lịch an toàn; dịch vụ ngủ, nghỉ, lưu trú, vui chơi an toàn; dịch vụ ăn, uống, hàng hóa an toàn và dịch vụ vận chuyển khách du lịch an toàn.

Để đồng hành cùng chương trình “Chào mặt trời”, các công ty lữ hành du lịch, đại lý và tổ chức có thể đăng ký tại website https://www.vietnamairlines.com/vi/sites/Chuong-trinh-kich-cau-du-lich-voi-VNA. Thời gian để các doanh nghiệp và tổ chức đăng ký tham gia chương trình kéo dài đến hết ngày 29/2./.

H.Thảo