Cặp tàu cá vỏ thép 32 tỷ đồng được đóng mới. Ảnh: nongnghiep.vn.

Tàu dịch vụ hậu cần nghề cá vỏ thép công suất lớn của ngư dân Phạm Thanh Trung mang số hiệu QNa 90659TS, dài gần 31mét, rộng 7,2 mét, chiều cao mạn 3,2 mét, được lắp máy chính hãng của Nhật Bản có tổng cồng suất 830CV, tổng vốn đầu trên 16 tỷ đồng được vay từ nguồn vốn vay lãi suất ưu đãi theo Nghị định 76/2014/NĐ-CP của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản. 

Đặc biệt, tàu được Công ty Cổ phần đóng tàu Thiên Hậu Phước đóng mới theo thiết kế của Công ty cổ phần Kỹ thuật và Phát triển công nghệ Hàng hải Việt Nam và sự giám sát chặt chẽ của Trung tâm đăng kiểm tàu cá.

Sau khi hạ thủy, tàu dịch vụ hậu cần nghề cá của ngư dân Phạm Thanh Trung sẽ được đội ngũ kỹ sư, công nhân lành nghề của Nhà máy đóng tàu Thiên Hậu Phước tiếp tục hoàn thiện các hạng mục phụ trợ còn lại để đưa vào khai thác phục vụ nhu cầu thu mua hải sản, cung cấp lương thực, thực phẩm thiết yếu và nhiên liệu cho tàu cá của ngư dân trên biển vào cuối năm nay.

Chủ tàu dịch vụ hậu cần nghề cá Phạm Thanh Trung cho biết, trong quá trình đóng tàu, chủ tàu đã thường xuyên phối hợp với nhà máy đóng tàu, đơn vị giám sát để tham gia đóng góp những ý kiến cụ thể phù hợp với quá trình làm ăn trên biển cũng như tham gia giám sát chặt chẽ nguồn gốc xuất xứ của các loại vật tư, vật liệu, thiết bị lắp ráp trên tàu. Do đó chủ đầu tư con tàu hoàn toàn yên tâm khi hạ thủy và đưa con tàu vào khai thác./.

Đoàn Hữu Trung/TTXVN