Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã có Văn bản số 114/CV-HHDLVN gửi các sở du lịch, các cơ quan xúc tiến và doanh nghiệp hoạt động du lịch về việc tổ chức trở lại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2020 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Hà Nội.

Theo ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, tình hình dịch COVID-19 trong nước cơ bản được kiểm soát. Chính phủ đã cho phép tổ chức các sự kiện có đông người nhưng phải tuân thủ các quy định đảm bảo an toàn cho những người tham gia sự kiện, do vậy Hiệp hội quyết định vẫn tổ chức Hội chợ VITM Hà Nội 2020.

leftcenterrightdel
VITM Hà Nội 2019 thu hút khoảng 65.000 lượt người đến tham quan và mua các sản phẩm du lịch

Hội chợ VITM Hanoi 2020 sẽ có chủ đề mới là: “Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển du lịch”. Tại hội chợ sẽ có sự tham gia của các doanh nghiệp phát triển công nghệ trong du lịch, có chương trình giới thiệu các công nghệ mới phục vụ cho các doanh nghiệp du lịch.

Trước đó, VITM Hà Nội 2020 có chủ đề “Di sản - Nguồn lực của du lịch Việt Nam” dự kiến diễn ra từ ngày 1 đến 4/4; sau đó lùi thời gian tổ chức sang từ ngày 14 đến 17/5. Lần thứ 2 VITM Hà Nội 2020 được lùi thời gian tổ chức sang ngày 12 đến 15/8, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, với chủ đề "Du lịch Việt Nam hướng tới tương lai". Tuy nhiên, khi làn sóng thứ hai của dịch COVID-19 bùng phát trở lại, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tiếp tục hoãn sự kiện này để bảo đảm phòng, chống dịch an toàn.

Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - Vietnam International Travel Mart (VITM) là sự kiện được Hiệp hội Lữ hành Việt Nam tổ chức thường niên. Năm 2019, VITM Hà Nội thu hút trên 500 gian hàng của các doanh nghiệp từ 47 tỉnh, thành phố của Việt Nam và từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia. Sau 3 ngày diễn ra hội chợ, đã có khoảng 65.000 lượt người đến tham quan và mua các sản phẩm du lịch, khoảng 29.300 khách đăng ký tour - mua tour du lịch nội địa và quốc tế tại hội chợ, mang lại cho 18 doanh nghiệp tham gia tổng doanh thu ước đạt 322,3 tỷ đồng./.

Tin, ảnh: Huy Lê