SIMA ASEAN 2018, triển lãm đầu ngành về nông nghiệp – thương mại khu vực Đông Nam Á
(Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Mạnh Hùng)

SIMA ASEAN 2018 - Triển lãm đầu ngành về nông nghiệp – thương mại khu vực Đông Nam Á, sẽ chính thức khai mạc vào ngày 6/6-2018, tại Trung tâm triển lãm Impact Exhibition & Convention, Bangkok (Thái Lan).

Được tổ chức lần đầu tiên năm 2015 tại Thái Lan, SIMA ASEAN từng bước trở thành một trong các sự kiện thường niên được mong chờ nhất trong khu vực bởi chất lượng đồng đều của các nhà trưng bày và tính hiệu quả cao của các cuộc gặp gỡ, làm việc tại triển lãm.

Nối tiếp thành công của các mùa triển lãm trước, SIMA ASEAN 2018 hứa hẹn mang tới các giải pháp và công nghệ tiên tiến nhất của hơn 300 thương hiệu trong lĩnh vực nông nghiệp, đón tiếp 9.000 khách tham quan khu vực và thế giới. Trong 3 ngày, triển lãm dự kiến sẽ diễn ra 800 cuộc họp B2B của hơn 100 nhà mua hàng Thái Lan và quốc tế.

Một hoạt động đặc biệt được trông đợi tại mỗi mùa triển lãm là chương trình Hosted Buyers, dành riêng cho các công ty đến tìm mua hàng tại SIMA ASEAN: Ban tổ chức sẽ nghiên cứu nhu cầu của doanh nghiệp, kết nối doanh nghiệp tới các đối tác phù hợp và lên chương trình làm việc cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, nhiều sự kiện nổi bật khác cũng sẽ được tổ chức xuyên suốt 3 ngày triển lãm: Diễn đàn nông dân quốc gia do Bộ Nông nghiệp Thái Lan tổ chức, với sự góp mặt của 3,000 nông dân, chủ hợp tác xã, đại lý và nhà phân phối Thái Lan. Chuỗi hội thảo chuyên ngành nông nghiệp với các chủ đề: Công nghệ máy móc mới trong ngành mía đường; chuyển đổi theo hướng phát triển chăn nuôi bền vững. Khu trưng bày máy móc rộng 972 m2, giới thiệu các công nghệ máy bay không người lái, trí tuệ nhân tạo, ứng dụng điện thoại quản lý nông nghiệp, cùng nhiều sản phẩm tiên tiến khác. Khu trưng bày của hội liên hiệp hợp tác xã Thái Lan, với sự góp mặt của các đoàn thể từ nhiều tỉnh, thành Thái Lan mang tới giới thiệu nhiều sản phẩm đặc trưng: Gạo, sữa, cao su, cà phê và trái cây.

Trong các mùa triển lãm trước, Việt Nam luôn đứng trong top 10 các nước có số lượng khách tham quan và khách mua hàng nhiều nhất. SIMA ASEAN 2017 đã đón 58 đại diện của hơn 25 doanh nghiệp Việt tới làm việc trong 3 ngày sự kiện. Với các nội dung phong phú và chất lượng sản phẩm trưng bày được chú trọng hơn nữa, triển lãm năm nay dự kiến sẽ thu hút nhiều sự quan tâm của các tổ chức, doanh nghiệp và hiệp hội chuyên ngành của nước ta.

Triển lãm SIMA ASEAN Thái Lan sẽ diễn ra từ ngày 6 - 8/6/2018./. 

Mạnh Hùng