Đó là khẳng định của đồng chí Trần Hữu, Bí thư Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương tại Tọa đàm “Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp” do Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương phối hợp với Trung tâm Chuyển giao tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức ngày 25/7, tại Hà Nội.

Các đại biểu chia sẻ tại tọa đàm. (Ảnh: HM)

Bí thư Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương Trần Hữu cho biết: Thời gian qua, hưởng ứng tinh thần quốc gia khởi nghiệp, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên. Các hoạt động đã góp phần hỗ trợ, tư vấn những chính sách hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo như: Tư vấn về sở hữu trí tuệ, những vấn đề về pháp lý liên quan đến khởi nghiệp…; tạo môi trường cho sinh viên trực tiếp được trải nghiệm các vấn đề về khởi nghiệp, tiếp cận các khóa đào tạo khởi nghiệp, được cung cấp nền tảng kiến thức về xây dựng ý tưởng và triển khai kế hoạch kinh doanh; tham quan các mô hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Qua đó, thúc đẩy tinh thần sáng tạo, nuôi dưỡng các ý tưởng khởi nghiệp trong đoàn viên, sinh viên; là môi trường thuận lợi để sinh viên biến các ý tưởng khởi nghiệp thành các sản phẩm sáng tạo cụ thể, có khả năng thương mại hóa, chuyển giao công nghệ, tạo dòng tiền để tiếp tục tái đầu tư cho chu trình sáng tạo tiếp theo…

Đồng chí Trần Hữu cho biết, thời gian tới, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tiếp tục tuyên truyền, giới thiệu các mô hình, điển hình tiên tiến trong lĩnh vực khởi nghiệp; cung cấp kiến thức, các vấn đề liên quan đến lĩnh vực khởi nghiệp trong sinh viên; mở các lớp tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp; thành lập các mô hình, câu lạc bộ khởi nghiệp Khối các cơ quan Trung ương.

Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương khẳng định: Đoàn Khối sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các đơn vị liên quan, các doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm tư vấn, giúp đỡ phát triển ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp trong sinh viên; trong đó, đặc biệt quan tâm giúp sinh viên tiếp cận nguồn vốn để hiện thực hóa ý tưởng.

Tại Tọa đàm, các đại biểu đã trao đổi về thực trạng và giải pháp hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên các trường đại học trên địa bàn Hà Nội; đề xuất ý tưởng, chương trình hoạt động trong thời gian tới. Các đại biểu cũng đã cho ý kiến về sáng kiến thành lập CLB Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp kiến quốc, tổ chức Ngày hội sinh viên khởi nghiệp TP Hà Nội./.

Hoàng Mẫn