Năm 2018, tổng lợi nhuận trước thuế của Viettel đạt trên 37 nghìn tỷ đồng, chiếm hơn 70% lợi nhuận toàn ngành. Doanh thu toàn Tập đoàn trong 9 tháng đầu năm 2019 là 170,1 nghìn tỷ, đạt 100,3% kế hoạch năm.

Viettel được đánh giá tích cực trong quá trình thúc đẩy xây dựng nền kinh tế số (Ảnh: Diệu Linh)

Danh sách và thứ hạng doanh nghiệp được đánh giá khách quan, độc lập dựa trên việc tính điểm trọng số, với các tiêu chí chính là: các chỉ số phản ánh khả năng sinh lời (ROA, ROE, ROR); lợi nhuận trước thuế; và doanh thu của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, uy tín của doanh nghiệp trên truyền thông cũng là chỉ tiêu tham chiếu quan trọng đánh giá hiện trạng sức mạnh và triển vọng mỗi doanh nghiệp theo từng khía cạnh.

Theo Vietnam Report, đây là các doanh nghiệp có khả năng tạo lợi nhuận tốt, có tiềm năng trở thành cột trụ cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, cũng như góp phần giới thiệu thương hiệu doanh nghiệp Việt tới cộng đồng kinh doanh trong nước và quốc tế.

Tháng 10 vừa qua, Tổng cục Thuế công bố danh sách 1.000 công ty nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Viettel 3 năm liên tiếp đứng đầu danh sách này, đồng thời, được đề nghị nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ./.

Anh Tuấn