(ĐCSVN) - Theo thông tin được đưa ra tại Hội nghị công bố kết quả hoạt động kiểm định chất lượng dạy nghề năm 2012 vừa diễn ra tại Nam Định, năm 2012, cả nước có 37 cơ sở dạy nghề đạt kiểm định chất lượng, trong đó có 19 cơ sở dạy nghề đạt cấp độ 3; 15 cơ sở đạt cấp độ 2; 3 cơ sở đạt cấp độ 1.

Theo ông Phạm Vũ Quốc Bình, Vụ trưởng Vụ Kiểm định chất lượng dạy nghề, năm 2012 là năm thứ 5 Tổng cục dạy nghề (TCDN) tổ chức kiểm định chất lượng dạy nghề, đến nay đã kiểm định được 152 lượt cơ sở dạy nghề trong đó có (82 trường CĐN, 43 trường TCN và 27 trung tâm dạy nghề). Như vậy là số trường CĐN được kiểm định vượt 5%, trường TCN kiểm định mới được 15% và trung tâm dạy nghề mới được 7%. 

  

 Đến nay đã có 152 cơ sở dạy nghề được kiểm định chất lượng.
Ảnh: quangninh.gov.vn


Năm 2012, Tổng cục dạy nghề đã tổ chức bồi dưỡng cho 30 kiểm định viên chất lượng dạy nghề có kinh nghiệm, năng lực chuyên môn tốt trở thành giảng viên kiểm định chất lượng dạy nghề. Kiểm định viên được bồi dưỡng qua khóa đào tạo này, được huy động thực hiện nhiệm vụ giảng dạy các khóa đào tạo cán bộ tự kiểm định chất lượng cho các cơ sở dạy nghề.

Theo đó, có 212 cơ sở dạy nghề đăng ký tham gia khóa học đào tạo cán bộ tự kiểm định chất lượng dạy nghề do TCDN phối hợp với Sở LĐ-TB&XH các tỉnh. Đồng thời triển khai đào tạo 30 lớp cán bộ tự kiểm định cho 212 cơ sở dạy nghề trên toàn quốc với tổng số lượng cán bộ các trường qua lớp đào tạo cán bộ tự kiểm định là 668 cán bộ, giáo viên, nâng tổng số cơ sở dạy nghề đã qua đào tạo cán bộ tự kiểm định chất lượng dạy nghề lên 309 cơ sở. Đã tổ chức 04 lớp đào tạo kiểm định viên chất lượng dạy nghề cho 100 học viên là cán bộ quản lý dạy nghề ở trung ương, địa phương và giáo viên, cán bộ quản lý của các trường CĐN, trường TCN, TTDN. Tính đến hết tháng 12/2012, cả nước đã đào tạo được 572 kiểm định viên chất lượng dạy nghề./.