Khai giảng lớp tiếng Việt cho cộng đồng người Việt tại Ukraine năm học 2019 - 2020

(Ảnh: nguoivietukraina.com)

Tới dự lễ khai giảng có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, Hội Người Việt Nam và Hội Phụ nữ thành phố Kiev, các hội, đoàn, tổ chức xã hội người Việt Nam tại Kiev, các nhà tài trợ, các bậc phụ huynh và gần 50 học sinh của lớp tiếng Việt.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam, Tham tán Hồ Trung Thanh gửi lời chào mừng tới các thầy cô và các em học sinh nhân dịp năm học mới 2019-2020, bày tỏ vui mừng về sự phát triển của lớp học tiếng Việt tại Kiev, đánh giá cao nỗ lực của thầy cô và học sinh trong việc tổ chức cuộc thi Olympic tiếng Việt vào cuối năm học trước.

Tại sự kiện,  cô giáo Đỗ Thị Hoa Lý điểm lại tình hình năm học 2018-2019, gửi lời cảm ơn Đại sứ quán, Hội Người Việt và Ban tổ chức lớp học đã tạo điều kiện để các giáo viên có cơ hội đóng góp vào việc gìn giữ tiếng Việt, chúc các em học sinh ngày càng thêm gắn bó với tiếng mẹ đẻ, với văn hóa và Tổ quốc Việt Nam của mình.

Với sự quan tâm, hỗ trợ của Hội Người Việt Nam thành phố Kiev, lớp tiếng Việt dành cho con em kiều bào đã được mở lại từ tháng 9 năm ngoái và đây là lễ khai giảng lần thứ hai của lớp. Hiện tại lớp có gần 50 học sinh được chia thành 4 nhóm theo độ tuổi, học từ thứ ba đến thứ sáu hàng tuần, sau giờ học ở trường phổ thông.

Việc duy trì và phát triển phong trào dạy và học tiếng Việt cho cộng đồng người Việt tại Ukraine nói riêng và ở nước ngoài nói chung là cần thiết, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam và phù hợp với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài./.

Theo Hồng Quân/TTXVN