Đại sứ Phạm Quốc Trụ trao đổi với Bộ trưởng Abdessalem Bouchouareb (Ảnh: baoquocte.vn)

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Mỏ Algeria Abdessalem Bouchouareb bày tỏ khâm phục tinh thần đấu tranh anh dũng giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước; đồng thời đánh giá cao những thành tựu mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Chia sẻ về mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp trên nhiều mặt giữa Algeria và Việt Nam, Bộ trưởng Abdessalem Bouchouareb mong muốn, mối quan hệ giữa Algeria – Việt Nam sẽ ngày càng được củng cố và phát triển sâu rộng hơn, tương xứng với tiềm năng và mong muốn của cả hai nước. Theo Bộ trưởng Abdessalem Bouchouareb, kỳ họp lần thứ 11 Ủy ban hỗn hợp hợp tác Algeria - Việt Nam diễn ra trong hai ngày 20 - 21/3 sắp tới tại Alger có ý nghĩa quan trọng trong việc tăng cường hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới; hai bên cần tích cực chuẩn bị và tổ chức thành công kỳ họp này.

Nhiệt liệt chào mừng Đại sứ Phạm Quốc Trụ nhận nhiệm vụ tại Algeria, Bộ trưởng Abdessalem Bouchouareb chúc Đại sứ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cảm ơn Bộ trưởng Abdessalem Bouchouareb đã dành thời gian tiếp, Đại sứ Phạm Quốc Trụ khẳng đinh, trong nhiệm kỳ công tác tại Algieria, Đại sứ sẽ nỗ lực, góp phần thúc đẩy quan hữu nghị truyền thống và hợp tác chặt chẽ giữa Việt Nam – Algeria; đồng thời thông báo tới Bộ trưởng Bộ trưởng Abdessalem Bouchouareb về sự chuẩn bị của phía Việt Nam cho kỳ họp lần thứ 11 Ủy ban hỗn hợp hai nước và nêu một số đề xuất của Việt Nam về nội dung trao đổi tại kỳ họp.

Tại buổi tiếp, hai bên cũng đã trao đổi cụ thể về các vấn đề liên quan đến nội dung, chương trình làm việc của kỳ họp và hoạt động của đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam cũng như đoàn doanh nghiệp Việt Nam tại Algeria trong thời gian diễn ra kỳ họp./.

MT (Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria)