Đình chỉ hoạt động cơ sở sản xuất bì lợn vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm

Thứ ba, 21/02/2017 17:12
Chánh Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu Hà Văn Buôl cho biết đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính cơ sở sản xuất bì lợn và chả lụa do ông Lý Mạnh Khương (ngụ khóm 2, phường 8, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) làm chủ với số tiền 25 triệu đồng, đồng thời đình chỉ hoạt động 2 tháng đối với cơ sở này do vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.


Cơ quan chức năng kiểm tra cơ sở của ông Lý Mạnh Khương (Nguồn: conganbaclieu.gov.vn)


Theo kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng, cơ sở này có vi phạm trong việc sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật, quy định an toàn thực phẩm tương ứng.

Theo ông Hà Văn Buôl, việc xử phạt cơ sở trên được thực hiện theo quy định tại Khoản 3, Khoản 8, Điều 6, Nghị định 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013, quy định xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ ngày 24/1, Đoàn thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường - Công an tỉnh Bạc Liêu tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất bì lợn và chả lụa của ông Lý Mạnh Khương. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện hơn 2 tấn bì lợn nghi có sử dụng hóa chất tẩy trắng (Sulfite); cơ sở này không có bản cam kết về bảo vệ môi trường và xả thải trực tiếp ra môi trường./. 

Huỳnh Sử/TTXVN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực