Phát hiện cơ sở sản xuất giò bò sử dụng chất cấm ở Duy Tiên (Hà Nam)

Thứ tư, 15/02/2017 10:51
(ĐCSVN) - Ngày 14/2, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Hà Nam và Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm số 02 đã bắt quả tang cơ sở sản xuất giò, nem chua của bà Trần Thị Lan (SN 1960) trú tại thôn Lũng Xuyên, xã Yên Bắc (Duy Tiên, Hà Nam) đang sử dụng chất cấm và phụ gia không rõ nguồn gốc chế biến giò bò.


Cơ quan Công an lập biên bản vi phạm đối với bà Trần Thị Lan (đánh dấu x) cùng tang vật.
 Ảnh: Cơ quan công an cung cấp

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ được 86kg giò thành phẩm, gần 200kg thịt đã xay chuẩn bị chế biến giò, 2kg chất bột trắng có phản ứng dương tính với hàn the và 21 hộp hóa chất màu sắc khác nhau dùng làm phụ gia không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bà Trần Thị Lan khai nhận còn chỉ đạo 05 lao động làm thuê tại cơ sở sử dụng thịt lợn xay và tiết bò trộn với chất cấm và phụ gia không rõ nguồn gốc để làm giả giò bò, sau đó cung ứng ra thị trường tỉnh Hà Nam và các địa phương lân cận.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra mở rộng, củng cố hồ sơ vụ việc để xử lý theo qui định pháp luật./.

Kim Chiến

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực