Các đối tượng cùng tang vật (Nguồn: Công an Thanh Hóa)

Theo đó 7 đối tượng bị tạm giữ vì hành vi cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 18/10/2019 tại thôn 3 xã Quảng Hùng gồm: Lê Đức Tùng, sinh năm 1992; Nguyễn Quang Nhất, sinh năm 1998; Lê Đình Đạt, sinh năm 1999; Lê Văn Mạnh, sinh năm 1998; Lê Đình Lực, sinh năm 1998; Nguyễn Quang Hùng, sinh năm 1991, đều ở phường Quảng Minh, thành phố Sầm Sơn; Cù Huy Hoàng, sinh năm 1998 ở phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn.

Theo kết quả điều tra ban đầu của lực lượng công an: Do mâu thuẫn từ việc cháu L.H.A, học sinh lớp 7 Trường Trung học Cơ sở Quảng Hùng bị một số học sinh cùng trường đánh. Đến 11 giờ 30 phút ngày 18/10 người thân của cháu L.H.A đã đến nhà anh Lê Bá Huy, sinh năm 1984 ở thôn 3, xã Quảng Hùng yêu cầu con anh Huy là cháu L.T.N.Q dẫn đến nhà các học sinh đánh cháu H.A nhưng anh Huy không đồng ý nên 2 bên đã xảy ra cãi nhau, dẫn đến xô xát…

Vào thời điểm xảy ra vụ việc cãi vã, xô xát nêu trên, Lê Đức Tùng, sinh năm 1992 đang uống bia cùng với bạn ở thị trấn huyện Quảng Xương, khi nghe tin đã rủ một số đối tượng cùng về nhà anh Huy để nói chuyện. Khi về đến ngã tư Quảng Hùng thì Tùng dừng xe và mở cốp sau cho những người đi cùng lấy hung khí gồm 1 gậy bóng chày, 1 súng tự chế bắn cồn, 1 dao lê. Khi đến nhà anh Huy, cả nhóm đã tấn công gia đình anh bằng số hung khí nêu trên và nhặt gạch, đá, mảnh kính bên lề đường ném vào nhà. Phía trong nhà anh Huy cũng dùng gạch đá ném lại. Hậu quả có 7 người bị thương, phía Lê Đức Tùng có 4 người bị thương gồm: ông Lê Đức Toàn (bố đẻ Lê Đức Tùng), Nguyễn Quang Nhất, Lê Đức Tùng và Lê Đình Lực. Phía bên gia đình anh Lê Bá Huy có 3 người bị thương gồm: ông Lê Bá Thân (bố đẻ anh Huy), anh Lê Bá Huy và cháu L.T.N.Q (con anh Huy).

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an thành phố Sầm Sơn đã đến hiện trường điều tra, xác minh làm rõ, vận động 7 đối tượng có liên quan ra đầu thú; thu giữ 2 khẩu súng bắn cồn và bắn đạn diêm, 1 dao lê, đồng thời tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án./.

Trịnh Duy Hưng/TTXVN