Ngày 26/02, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long tiếp bà Anne Katharina Zimmermann, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế về pháp luật, Bộ Tư pháp và bảo vệ người tiêu dùng liên bang Cộng hòa Liên bang Đức đến thăm và làm việc tại Bộ Tư pháp Việt Nam.

 Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long  bày tỏ vui mừng vì hai Bộ Tư pháp đã nỗ lực đàm phán và đi đến thống nhất Kế hoạch năm 2020 trong khuôn khổ Chương trình hợp tác 3 năm Đối thoại nhà nước pháp quyền giữa hai Bộ (giai đoạn 2019-2022) với 28 hoạt động đa dạng về nội dung, hình thức hoạt động cũng như thu hút được nhiều các đối tác tham gia của cả hai Bên.

leftcenterrightdel
 Tăng cường hợp tác tư pháp giữa Việt Nam và CHLB Đức

Bộ trưởng chia sẻ, trong bối cảnh Nghị viện châu Âu vừa phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định bảo hộ đầu tư (EVIPA) (12/02/2020) được dự đoán sẽ mang lại nhiều thách thức đồng thời cũng tạo nhiều cơ hội để tăng cường hợp tác giữa hai nước nói chung, giữa hai Bộ Tư pháp nói riêng trên nhiều phương diện.

Bộ trưởng hy vọng, trong thời gian tới Hội đồng châu Âu sẽ sớm phê duyệt EVFTA và Hiệp định EVIPA sớm được Nghị viện của các nước thành viên EU phê duyệt để hai Hiệp định này có hiệu lực trong EU.

Nhấn mạnh năm 2020 là một năm đặc biệt trong quan hệ giữa hai nước trên bình diện song phương và đa phương và là năm Việt Nam và CHLB Đức kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (23/09/1975 - 23/09/2020), Bộ trưởng Lê Thành Long mong muốn, Vụ Hợp tác quốc tế của hai Bộ Tư pháp sẽ đảm nhiệm tốt vai trò điều phối, thúc đẩy các Bên thực hiện tốt Kế hoạch năm 2020, cố gắng thực hiện nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực trong bối cảnh quan hệ song phương và đa phương có nhiều thuận lợi.

Bộ trưởng cũng tin tưởng Kế hoạch năm 2020 trong khuôn khổ Chương trình hợp tác 3 năm Đối thoại nhà nước pháp quyền giữa hai Bộ (giai đoạn 2019-2022) sẽ được thực hiện hiệu quả, góp phần củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp CHLB Đức.

Trong dịp này, Bộ trưởng Lê Thành Long, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc cùng đại diện nhiều cơ quan, đơn vị có liên quan đã chứng kiến Lễ ký Kế hoạch năm 2020 trong khuôn khổ Chương trình hợp tác 3 năm Đối thoại nhà nước pháp quyền giữa hai Bộ (giai đoạn 2019-2022)./.

Thu Hằng