TP. Hồ Chí Minh: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong phòng, chống dịch

Thứ tư, 25/03/2020 18:14
(ĐCSVN) – Ngày 25/3, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh đã có công văn đề nghị UBND 24 quận, huyện triển khai hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP nghiêm túc thực hiện các nội dung trong phòng, chống dịch Covid-19.
 Ảnh minh họa. (Ảnh: L.Thanh)

Theo đó, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP đề nghị UBND các quận, huyện khẩn trương triển khai hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP (cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, nhà hàng, thức ăn đường phố, căng tin cơ quan, bệnh viện) nghiêm túc thực hiện các nội dung như: thực hiện nghiêm việc hạn chế tụ tập đông người, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và các nguyên tắc phòng chống dịch;  chỉ phục vụ cho tối đa 30 người ăn uống trong cùng thời điểm; khuyến khích các hình thức đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, qua mạng, giao hàng tận nơi.

Riêng các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể của công nhân vẫn hoạt động bình thường, nhưng phải có các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch cho người ăn, giảm số lượng người sử dụng suất ăn trong cùng thời điểm./.

V.Lê

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực