Ảnh minh họa. (Ảnh: VA)

Phương án 1: Nếu Bộ GD&ĐT vẫn tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, Trường sẽ giữ nguyên phương án tuyển sinh dự kiến như đã công bố, trong đó xét tuyển chủ yếu bằng kết quả thi THPT quốc gia

Phương án 2: Trường hợp do dịch bệnh kéo dài, Bộ GD&ĐT không tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, Trường sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh đại học và sẵn sàng phối hợp với các trường khác tổ chức thi tuyển sinh đại học chung với mục tiêu đảm bảo sự ổn định và nhất quán với phương án tuyển sinh đã công bố và bảo vệ quyền lợi cao nhất của thí sinh. Phương án dự kiến như sau:

Về môn thi: Thi 8 môn tương ứng với 9 tổ hợp xét tuyển đã công bố của Trường, cụ thể là: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý. Thí sinh tự chọn môn thi cần thiết, đảm bảo cho việc đăng ký xét tuyển của mình.

Về hình thức/định dạng/nội dung thi: Thi viết luận môn Ngữ văn, các môn còn lại thi trắc nghiệm, định dạng và nội dung tương tự như đề thi tham khảo thi THPT quốc gia năm 2020 đã công bố của Bộ GD&ĐT.

Về cách thức tổ chức: Trường sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng, an ninh trong tất cả các khâu và thực hiện nghiêm túc quy chế thi hiện hành của Bộ GD&ĐT.

Về thời gian: Dự kiến tháng 8/2020.

Về địa điểm thi: Tại Trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Về xét tuyển: Ngoài các trường hợp tuyển thẳng và xét tuyển kết hợp như đã công bố, Trường xét tuyển theo Tổ hợp của thí sinh lựa chọn tương ứng với mã ngành đăng ký, theo kết quả thi tuyển sinh đại học mà Trường tổ chức.

Phương án 2 là phương án dự phòng, với mục tiêu giữ ổn định cao nhất giúp cho thí sinh yên tâm học tập, ôn tập và tự tin tham dự thi. Nếu tình hình dịch bệnh không cho phép tổ chức thi tập trung và những trường hợp đặc biệt khác, Trường sẽ có thông báo sau./.

Mỹ Anh