Với mong muốn chung tay phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid - 19) tại  tỉnh Vĩnh Phúc - địa phương có nhiều ca dương tính nhất, ngày 16/2, tại huyện Bình Xuyên, Tỉnh đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức trao tặng cho nhân dân địa phương các nhu yếu phẩm cần thiết để phòng dịch bệnh.

Trong  đợt 1 này,  26.000 khẩu trang, 3.200 vỉ vitamin C, 4.654 chai nước rửa tay, lau sàn diệt khuẩn, 734 bánh xà phòng và các nhu yếu phẩm khác… đã được trao cho người dân Bình Xuyên.

leftcenterrightdel
Đại diện Tỉnh đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Vĩnh Phúc trao các nhu yếu phẩm cho đại diện chính quyền, người dân Bình Xuyên.

Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tài trợ 1.600 bộ phòng dịch bao gồm: 16.000 khẩu trang, 1.600 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn và 3.200 vỉ vitamin C. Số còn lại do Tỉnh Đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Vĩnh Phúc vận động các đơn vị, doanh nghiệp tài trợ.

Trong đó, riêng xã Sơn Lôi – địa phương đang được khoanh vùng cách ly, 10.000 khẩu trang y tế, 1.000 vỉ thuốc vitamin C, 2.000 chai dung dịch nước rửa tay và nước lau sàn, 100 bánh xà phòng đã được trao tặng.

Trao đổi với đoàn công tác, chính quyền và nhân dân địa phương bày tỏ sự xúc động khi nhận được sự quan tâm, chia sẻ kịp thời của tổ chức Đoàn, Hội với nhân dân địa phương trong việc chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời cho biết nhu cầu cần thiết nhất của người dân lúc này là khẩu trang. Các nhu yếu phẩm khác như lương thực, thực phẩm các đồ dùng khác… địa phương hiện nay đang được tỉnh cung cấp, hỗ trợ đầy đủ. Tâm lý người dân cơ bản ổn định, cuộc sống diễn ra bình thường./.

Hoàng Yến