Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ.

Tại hội chợ năm nay, nhiều sản phẩm của địa phương đã được giới thiệu với phương châm mỗi xã, phường một sản phẩm. Đã  có 74 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất của Quảng Ninh với 94 gian hàng gồm 210 sản phẩm, nhóm sản phẩm (tương ứng 289 mặt hàng) tham gia hội chợ. Trong đó có 99 sản phẩm được đánh giá tiêu chuẩn; 39 sản phẩm được cấp Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn 3 - 5 sao năm 2016.

Hội chợ là cơ hội để doanh nghiệp, HTX  trên địa bàn đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại cũng như mở rộng thị trường, tìm kiếm đối tác để hợp tác liên kết đầu tư phát triển sản xuất. Ngoài ra,  hội chợ còn thu hút sự tham gia của 21 tỉnh, thành trong cả nước với 50 gian hàng trưng bày nông sản, đặc sản, hàng thủ công mỹ nghệ của địa phương mình.

Cùng với Hội chợ OCOP, phía  khu vực sân ngoài trời của Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội hoa Xuân - Trưng bày sinh vật cảnh Xuân Đinh Dậu 2017.

Đây là hội chợ lần thứ 4 được tổ chức thường niên vào dịp Tết. Hội chợ OCOP Quảng Ninh năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 24/01/2017./.

 

 

Ngọc Cầm (CTV)