leftcenterrightdel
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng trao quyết định bổ nhiệm cho đồng chí Nguyễn Thị Thúy. 

Phát biểu tại lễ trao quyết định, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng đã ghi nhận, biểu dương những kết quả ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh: Giáo dục và đào tạo là một trong những ngành trọng điểm, mũi nhọn, có tầm quan trọng hàng đầu đối với sự phát triển bền vững của tỉnh Quảng Ninh. Vì vậy, suốt thời gian qua, tỉnh đã tập trung quan tâm, ưu tiên đặc biệt cho ngành Giáo dục, thể hiện rõ bằng những chính sách, nguồn lực đặc thù để đầu tư cho ngành từ cơ sở vật chất đến nguồn nhân lực.

Nhờ đó, ngành Giáo dục tỉnh đã đạt được nhiều kết quả toàn diện, nhất là trong chất lượng công tác dạy và học, kết quả của giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn, đoạt giải cao ở các kỳ thi trong nước, khu vực, quốc tế.

Giao nhiệm vụ cho Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Thúy, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn người đứng đầu ngành Giáo dục tỉnh tiếp tục phát huy được bản lĩnh, trí tuệ, kinh nghiệm và đặc biệt là tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, đoàn kết của tập thể Sở Giáo dục và Đào tạo hoàn thành thắng lợi những nhiệm vụ, trọng trách trong sự nghiệp trồng người. Trong đó, trước mắt là việc tích cực, phối hợp chặt chẽ với các cấp, ngành phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn về sức khỏe cho học sinh, sinh viên, làm yên lòng phụ huynh và nhân dân; lên các phương án để đảm bảo chất lượng giáo dục.

Cùng với đó là một số nhiệm vụ trọng tâm, như: Thực hiện có hiệu quả mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào giáo dục; hoàn thiện, nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, chất lượng mặt bằng nền giáo dục; lập thêm nhiều thành tích ở các đấu trường quốc gia, khu vực và quốc tế; đặc biệt là thu hẹp khoảng cách chênh lệch trong chất lượng giáo dục giữa các vùng miền...

Cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Thúy hứa tiếp tục học hỏi, tu dưỡng, phát huy tinh thần đoàn kết, nhất trí, minh bạch trong công việc và nỗ lực phấn đấu cùng tập thể cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục tỉnh hoàn thành nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu phát triển chung của tỉnh trong thời gian tới.

 

Tin, ảnh: MH