Sáng 8/3, tại TP Đà Nẵng, Tổng công ty Sông Thu và Tập đoàn Damen (Hà Lan) đã tổ chức lễ bàn giao tàu đổ bộ/hậu cần RORO 5612/YN 541051 cho Công ty Senan (Panama).

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm bên cạnh tàu RORO 5612/YN 541051 trước giờ xuất xưởng để bàn giao

Tàu đổ bộ/hậu cần Damen Roro 5612 có chiều dài 57,27 mét, rộng 12 mét, lượng giãn nước 600 tấn, tốc độ 10,4 hải lý/giờ. Khác với tàu đổ bộ thông thường có thể tiến đến sát bờ biển để đổ bộ. Tàu Damen Roro 5612 chỉ có khả năng đổ bộ ở trên biển hoặc tại các vị trí có cầu tàu thích hợp. Thiết kế của tàu thích hợp chức năng vận tải, tiếp tế cho các đảo. Tàu Damen Roro 5612 có thể mang theo các xe thiết giáp hoặc xe bọc thép hạng nặng.

Theo đại diện Tổng Công ty Sông Thu, việc xuất xưởng bàn giao tàu đổ bộ/hậu cần RORO 5612/YN 541051 cho khách hàng là Công ty Senan (Panama) tiếp tục chứng minh năng lực đóng tàu để cho ra đời những loại tàu lớn, đa năng, có chất lượng cao, có thể hoạt động trong điều kiện thời tiết khó khăn và dài ngày triên biển của Tổng Công ty Sông Thu (Việt Nam). Đây sẽ là cơ sở để Tổng Công ty Sông Thu tiếp tục nhận được nhiều đơn đặt hàng khác từ các khách hàng là đối tác nước ngoài để đóng những con tàu mới hiện đại mang thương hiệu “Made in Viet Nam”.

Tại lễ bàn giao, ông O. Liver Martiz, Chủ tàu Senan (Panama) chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng với con tàu này. Tàu chạy khá êm và an toàn, trên tàu được trang bị nhiều thiết bị hiện đại, có thể đáp ứng tốt nhiệm vụ đổ bộ/hậu cần mà chúng tôi yêu cầu. Điều này cho thấy, chất lượng đóng tàu của Tổng Công ty Sông Thu (Việt Nam) rất tốt, rất đáng tin cậy. Sau con tàu này, chúng tôi mong muốn có thêm một số con tàu nữa cũng được đóng tại Tổng Công ty Sông Thu để phục vụ cho nhiệm vụ phòng chống thiên tai của chúng tôi”./.

Tin, ảnh: Đình Tăng