(ĐCSVN) - Chiều 8/10, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp ông Giorgio Aliberti - Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) mới được chỉ định tại Việt Nam.


Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh tiếp ông Giorgio Aliberti 

Tại buổi tiếp, ông Giorgio Aliberti đánh giá quan hệ EU-Việt Nam ngày càng phát triển tích cực, trong đó có lĩnh vực quốc phòng. Ông Giorgio Aliberti bày tỏ mong muốn trong năm Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam sẽ tiếp tục ủng hộ mong muốn của EU tham gia vào các cấu trúc quốc phòng-an ninh khu vực châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có cơ chế Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM+).

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ với EU, trong đó có lĩnh vực quốc phòng và nhấn mạnh Bộ Quốc phòng Việt Nam mong muốn hợp tác chặt chẽ với Phái đoàn EU tại Việt Nam để tiếp tục thúc đẩy quan hệ quốc phòng giữa hai bên, hoan nghênh chuyến thăm của Chủ tịch Ủy ban Quân sự EU vào năm tới, đồng thời bày tỏ mong muốn nhận được sự ủng hộ của EU trong năm Chủ tịch ASEAN 2020.

 

Các đại biểu tại buổi tiếp


*Chiều cùng ngày, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đã tiếp các Tùy viên Quốc phòng và Lục quân, Tùy viên Hải quân, Tùy viên Không quân Thái Lan cũ và mới tới chào từ biệt, ra mắt.

Khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ quốc phòng với Thái Lan, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cho rằng trong thời gian qua, hợp tác quốc phòng giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, đóng góp tích cực vào sự phát triển của quan hệ song phương nói chung. Bộ Quốc phòng Việt Nam đánh giá cao sự đóng góp tích cực của Tùy viên Quốc phòng và Lục quân, Tùy viên Hải quân, Tùy viên Không quân Thái Lan trong nhiệm kỳ qua đã nỗ lực thúc đẩy quan hệ quốc phòng song phương, đồng thời sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các Tùy viên mới hoàn thành tốt nhiệm vụ. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh bày tỏ mong muốn Thái Lan ủng hộ Việt Nam trong năm Chủ tịch ASEAN 2020.

Thay mặt các Tùy viên, Đại tá Chayapat Anuchon, Tùy viên Quốc phòng và Lục quân Thái Lan bày tỏ nhất trí với đánh giá của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh về sự phát triển của quan hệ quốc phòng song phương. Cảm ơn và đánh giá cao sự giúp đỡ của Bộ Quốc phòng Việt Nam dành cho các Tùy viên Thái Lan trong nhiệm kỳ vừa qua, hy vọng Bộ Quốc phòng Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các Tùy viên Quốc phòng và Lục quân, Tùy viên Hải quân, Tùy viên Không quân Thái Lan mới hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình./.

Khổng Minh Khánh