Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Đinh La Thăng tặng hoa và dặn dò các tân binh (ảnh: Hoàng Giang)

Quận 9 được chọn làm quận điểm của TP.Hồ Chí Minh để thực hiện tổ chức lễ giao quân với 424 tân binh lên đường nhập ngũ. Đến dự lễ giao quân tại đây có Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Đinh La Thăng và Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong. Lãnh đạo Thành phố đã tặng hoa, động viên và dặn dò các tân binh lên đường nhập ngũ, nêu cao tinh thần, trách nhiệm của tuổi trẻ trong rèn luyện và phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của bộ đội Cụ Hồ, góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước. 

 

Nữ tân binh-  (ảnh: QM)

Theo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP.Hồ Chí Minh, năm 2017, toàn Thành phố có 3.900 chỉ tiêu vào các đơn vị quân đội. Trong đó, có 43,3% thanh niên trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp; sức khỏe loại I, II chiếm 77,3%, đảng viên chiếm 4,3%. Trong số thanh niên lên đường tòng quân có 250 tân binh về Lữ đoàn 146 (Quân chủng Hải quân).

Cũng theo Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP.Hồ Chí Minh, để có lượng thanh niên có trình độ cao nhập ngũ, cơ quan quân sự các cấp đã phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục, trường đại học, cao đẳng, trung cấp thực hiện tốt giảng dạy môn giáo dục Quốc phòng - an ninh cho sinh viên. Các hoạt động giao lưu, kết nghĩa giữa các trường đại học và đơn vị quân đội cũng được tăng cường, bộ đội xuất ngũ có trình độ cao sẽ được bố trí công việc tại cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp./.

VL-QM