Chiều ngày 14/9/2020, tại Khu cách ly phòng chống COVID-19 thuộc Trường Đại học Hà Tình, Thiếu tướng Hà Tân Tiến, Phó Tư lệnh Quân khu 4 dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ tư lệnh Quân khu 4 đã tiến hành trao quà hỗ trợ COVID-19 cho cán bộ, sỹ quan các đơn vị QĐND Lào đang cách ly tại đây.

leftcenterrightdel

Theo đó, Bộ tư lệnh Quân khu 4 đã hỗ trợ trên 100 triệu đồng cho 204 đồng chí cán bộ là sỹ quan của các cơ quan, đơn vị  QĐND Lào sang Việt Nam nhập học tại các Học viện Nhà trường trong Quân đội nhân dân Việt Nam năm học 2020 được được cách ly tại Đại học Hà Tĩnh. Được biết, hơn 204 cán bộ sỹ quan QĐND Lào nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh vào các ngày 04/9 và 08/9. Sau khi nhập cảnh, các sỹ quan QĐND Lào được kiểm tra y tế và đưa về cách ly tập trung tại Trường Đại học Hà Tình. Tại đây, các cán bộ, sỹ quan QĐND Lào đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính với Virus SARS-CoV-2.

Cũng trong chiều hôm nay (14/9), Đội Y học dự phòng Quân khu 4 tiếp tục lấy mẫu sinh phẩm lần 2 đối với các cán bộ sỹ quan này để gửi ra Trung tâm nhiệt đới Trung ương để xét nghiệm Virus SARS-CoV-2. Sau thời gian cách ly 14 ngày an toàn với dịch COVID-19, các cán bộ, sỹ quan QĐND Lào sẽ được đưa về các Học viện, Nhà trường QĐND Việt Nam để tham gia học tập.

Thiếu tướng Hà Tân Tiến, Phó Tư lệnh Quân khu mong muốn các cán bộ, sỹ quan QĐND Lào cần chủ động khắc phục khó khăn về điều kiện nơi ăn, nghỉ, sinh hoạt của Khu cách ly Trường Đại học Hà Tĩnh. Đoàn kết, tích cực phối hợp với cán bộ, chiến sỹ của Quân khu; Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh và các cơ quan, lực lượng chức năng địa phương của tỉnh Hà Tĩnh chấp hành nghiêm các nội quy, quy định tại Khu vực cách ly đảm bảo an toàn tuyệt đối mọi mặt. Đồng chí Phó Tư lệnh Quân khu cũng yêu cầu các lực lượng phục vụ tại Khu cách ly, nhất là lực lượng Quân đội cần phát huy tốt tích thần trách nhiệm, thường xuyên chủ động giúp đỡ cán bộ, sỹ QĐND Lào tại Khu vực cách ly thực hiện tốt các biện pháp cách ly an toàn. Chủ động làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe y tế; phục vụ tốt công tác hậu cần đời sống hàng ngày cho cán bộ, sỹ QĐND Lào trong thời gian cách ly./.

Tin, ảnh: Trần Dũng