• Những vấn đề toàn cầu  

Áo lên kế hoạch thành lập các trung tâm tiếp nhận người di cư bên ngoài EU
13/06/2018
(ĐCSVN) – Thủ tướng Áo Sebastian Kurz cho biết Áo đang làm việc với một số quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) về việc thành lập các trung tâm tiếp nhận người di cư bên ngoài EU để đón tiếp, cho lưu trú và bảo vệ, nhưng không phải để đem lại một cuộc sống tốt hơn cho họ.
ASEM: Ứng phó biến đổi khí hậu, gắn với phát triển bền vững
21:56 18/06/2018
(ĐCSVN) - Hội nghị ASEM về cùng hành động ứng phó với biến đổi khí hậu nhằm đạt các mục tiêu phát triển bền vững do Bộ Ngoại giao chủ trì là sáng kiến do Việt Nam đề xuất, được các thành viên ASEAM đánh giá cao, là sáng kiến đầu tiên của ASEM về hành động ứng phó biến đổi khí hậu, gắn với phát triển bền vững.
Hai miền Triều Tiên nối lại đàm phán quân sự cấp cao sau 10 năm gián đoạn
18:47 14/06/2018
(ĐCSVN) – Vào 10 giờ sáng ngày 14/6, hai miền Triều Tiên đã nối lại vòng đàm phán quân sự cấp cao lần đầu tiên sau hơn 10 năm gián đoạn để thảo luận về các cách thức giúp xoa dịu căng thẳng ở khu vực biên giới liên Triều.
Hiến máu – hành động của tinh thần đoàn kết nhân loại
15:11 14/06/2018
(ĐCSVN) – Mỗi năm, vào ngày 14/6, các quốc gia trên thế giới cùng kỷ niệm Ngày Thế giới tôn vinh những người hiến máu nhằm mục đích nâng cao nhận thức về nhu cầu máu, các sản phẩm máu an toàn, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hiến máu. Đây cũng là dịp để tôn vinh và tri ân tất cả người hiến máu tự nguyện trên toàn thế giới.
Cuộc thi phim ngắn về đề tài phòng chống buôn bán trái phép động vật hoang dã
19:08 12/06/2018
(ĐCSVN) - Nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng và các nhà hoạch định chính sách về sự cần thiết phải bảo vệ động vật có nguy cơ tuyệt chủng, Chính phủ Anh phối hợp với Liên hoan Phim Luang Prabang, Quỹ Quốc tế bảo vệ Thiên nhiên và Hiệp hội Bảo tồn Động vật hoang dã tổ chức cuộc thi làm phim ngắn về đề tài buôn bán trái phép động vật hoang dã.
Việt Nam đang chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng trong nhiều lĩnh vực
18:04 12/06/2018
(ĐCSVN) - Việt Nam đang chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng trong nhiều lĩnh vực. Với tinh thần là bạn và đối tác tin cậy, Việt Nam đã và đang đóng góp tích cực và có trách nhiệm vào những vấn đề quan tâm chung của quốc tế tại nhiều diễn đàn đa phương quan trọng như: Liên hợp quốc, ASEAN, APEC, ASEM…
WHO lạc quan về kiểm soát dịch Ebola tại CHDC Congo
16:20 12/06/2018
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus (Tê-đrốt A-đa-nôm Ghê-brây-xút), ngày 10/6 đã bày tỏ tin tưởng rằng dịch Ebola sẽ sớm chấm dứt tại khu vực Tây Bắc của CHDC Congo. Sau 21 ngày bùng phát, căn bệnh nguy hiểm chết người này đã cướp đi sinh mạng của 27 người.
Tân Thủ tướng Malaysia bất ngờ kêu gọi xem xét lại CPTPP
20:28 09/06/2018
Tân Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad (Ma-ha-thia Mô-ha-mát) đã kêu gọi xem xét lại Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), trước đây gọi là Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), khi cho rằng những nền kinh tế nhỏ như Malaysia sẽ ở thế bất lợi chiểu theo những điều khoản hiện tại của thỏa thuận.
FAO: 39 quốc gia trên thế giới cần viện trợ lương thực từ bên ngoài
18:48 08/06/2018
(ĐCSVN) – Theo báo cáo của Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) vừa công bố, các cuộc xung đột và điều kiện thời tiết xấu tiếp tục làm gia tăng bất ổn lương thực và kéo dài thêm danh sách các quốc gia cần viện trợ lương thực từ bên ngoài.
WWF cảnh báo tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa tại Địa Trung Hải
18:41 08/06/2018
Biển Địa Trung Hải có nguy cơ trở thành "biển của rác thải nhựa". Đây là cảnh báo mà Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) đưa ra trong báo cáo mới nhất nhằm kêu gọi các biện pháp làm sạch một trong những vùng biển ô nhiễm rác thải nhựa nặng nề nhất thế giới.