Công nhân dọn tuyết ở trước Trung tâm Barclays, quận Brooklyn (New York), ngày 14/3. 
(Nguồn: The New York Times) 

Cảnh sát bang New Hampshire (Niu Ham-sai) cho biết, một cô gái 16 tuổi đã thiệt mạng trong vụ tai nạn xảy ra sáng 14/3 theo giờ địa phương tại Gilford (Gin-phót), khi chiếc xe mất lái do đường trơn trượt và đâm vào cây bên đường. Tại hầu hết khu vực Đông Bắc nước Mỹ, giới chức khuyến cáo người dân không ra đường, trong khi bang Connecticut (Con-nếch-ti-cắt) ban bố cảnh báo đi lại trên các tuyến đường lớn. Chính quyền thành phố New York dự kiến duy trì tình trạng khẩn cấp cho đến hết ngày 14/3.

Với sức gió lên tới 88 km/h, bão Stella đã thổi đổ một tua-bin gió ở bờ biển Rhode Island, khiến hai căn nhà đang xây dựng ở New York bị đổ sập, song rất may không có ai bị thương. Ngoài ra, bão tuyết cũng gây trở ngại cho một số cuộc bầu cử địa phương ở New Hampshire.

Tại khu vực phía Đông và Đông Bắc bang Pennsylvania (Pen-xin-va-ni-a), lượng tuyết đo được nhiều nơi lên tới 50 - 60 cm, trong khi lượng tuyết đạt từ 18-32 cm tại thành phố New York (Niu Y-oóc), bang New Jersey (Niu Giơ-xi) và bang Connecticut. Dự báo, tuyết sẽ tiếp tục rơi cho đến hết ngày 14/3 tại khắp miền Đông Bắc Mỹ, trong đó New England (Niu Inh-lần) là nơi hứng chịu tình trạng bão tuyết khắc nghiệt nhất.

Bão Stella cho đến nay đã khiến 8.700 chuyến bay bị hủy, 215.000 hộ gia đình bị ảnh hưởng do mất điện dọc khu vực Virginia (Vơ-gi-ni-a) đến New England. Các trường học, cơ quan công quyền và hàng quán đều phải đóng cửa.

* Cùng ngày tại Canada, ít nhất 1 người thiệt mạng và 29 người bị thương trong một vụ tai nạn liên hoàn trên cao tốc 401, miền Đông Nam nước này.

Tai nạn xảy ra sáng 14/3 tại khu vực gần thành phố Kingston (Kinh-xtơn), cách thủ đô Ottawa gần 200 km, khi khoảng 30 xe ô tô đâm nhau liên tiếp, trong đó có một xe tải chở axít fluorosilicic. Bệnh viện đa khoa Kingston cho biết, việc tiếp xúc với axít này có thể gây kích ứng hệ hô hấp, gây đỏ, phồng rộp da và sưng mắt nghiêm trọng. Hiện bệnh viện đã tiến hành khử axit đối với 13 người bị tiếp xúc với hóa chất này khi xảy ra tai nạn. Cảnh sát đã phong tỏa đoạn cao tốc từ cả hai hướng để phục vụ công tác thu dọn hiện trường./. 

Theo TTXVN