Phụ huynh tập trung bên ngoài bệnh viện. (Nguồn: DNA/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, một trạm y tế đã được dựng lên ở trường này và tại đây, các nhân viên y tế đã cho học sinh uống các viên thuốc có thành phần chính là folic acid. Những học sinh này sau khi uống đã bắt đầu bị nôn mửa, có triệu chứng đau đầu và cảm giác bồn chồn. Những học sinh trên ngay lập tức được đưa đến bệnh viện để cấp cứu. Vụ việc đã khiến cha mẹ của các học sinh tức giận và họ đã tụ tập ở bên ngoài bệnh viện. Học sinh tử vong là bé gái 12 tuổi có tên Chandani Mohd Raza Shaikh (Chan-đa-ni Mốt Ra-da Sai).

Theo cảnh sát thành phố Mumbai, họ đã thu thập các mẫu viên thuốc nói trên và những đồ ăn mà trường học đã cung cấp cho các học sinh trong thời gian giải lao.

Nếu được khẳng định, đây sẽ là vụ ngộ độc mới nhất xảy ra ở Ấn Độ. Trước đó, hồi tháng 7/2013 tại nước này cũng đã xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm làm ít nhất 23 học sinh tử vong và nhiều người bị mắc bệnh tại một trường tiểu học ở làng Dharmashati Gandaman (Đa-ma-sa-ti Gan-đa-man), huyện Saran (Xa-ran), bang Bihar (Bi-ha) sau khi ăn phải những thực phẩm bị nhiễm thuốc trừ sâu./.

Theo TTXVN