Hiện trường vụ tai nạn máy bay tại Iran ngày 14/1 (Ảnh: FARS)

Ngày 14/1, chiếc máy bay chở hàng Boeing 707 đang thực hiện hành trình từ thủ đô Bishkek của Kyrgyzstan đến Iran thì hạ cánh nhầm xuống một sân bay ở Karaj và gặp nạn. Chiếc máy bay lẽ ra sẽ đáp xuống sân bay Payam của Karaj nhưng phi công đã đưa máy bay tới sân bay Fath – vốn không phù hợp với máy bay chở hàng cỡ lớn. Fath là một sân bay nhỏ, cách sân bay Payam khoảng 4 km.

Sau đó phi công đã không thể kiểm soát được máy bay trên đường băng, khiến máy bay đâm vào những bức tường ngăn sân bay với các khu dân cư lân cận. Hiện vẫn chưa có báo cáo thiệt hại tại các khu dân cư này.

Máy bay trực thăng và các đội cứu hộ đã được cử đến hiện trường. Người đứng đầu dịch vụ y tế khẩn cấp của Iran Pir-Hussein Kolivand cho biết, vụ tai nạn đã khiến 15 người thiệt mạng và 1 kỹ sư máy bay may mắn sống sót. Người này đã được đưa đến bệnh viện để cấp cứu.

Thi thể của 15 người (trong đó có 1 phụ nữ) đã được chuyển tới một cơ sở y tế. Danh tính của họ đang được xác định và sẽ được công bố sau khi có kết quả.

Hiện chưa rõ chiếc máy bay chở hàng này thuộc sở hữu của bên nào. Một người phát ngôn của cơ quan hàng không dân sự Iran trả lời truyền hình cho biết chiếc máy bay Boeing 707 là của Kyrgyzstan. Trong khi một người phát ngôn của sân bay Manas của Kyrgyzstan, nơi máy bay này khởi hành, lại cho biết chiếc máy bay thuộc hãng hàng không Payam Air của Iran.

Một số hình ảnh về vụ tai nạn máy bay ở Iran (nguồn ảnh: ISNA, FARS):

 

 

 

 

 

Kiều Giang (theo ISNA, FARS)