Họp báo cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng năm 2019 (Ảnh: Minh An)

Theo Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng, sự kiện thu hút 9.017 vận động viên, trong đó có 2.404 vận động viên là người nước ngoài từ 67 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Bỉ, Hungary, Ai Cập..., tham gia 5 nội dung Marathon, Bán Marathon, 10km, 5km cùng hoạt động chạy vui Ronny Dash 1km dành cho trẻ em và gia đình.

Các vận động viên sẽ xuất phát từ công viên Biển Đông vào sáng sớm, sau đó dọc theo bờ biển và băng qua những cây cầu nổi tiếng của Đà Nẵng.

Cuộc thi sẽ lan tỏa thông điệp "Bởi vì tôi yêu Đà Nẵng", mang đến cơ hội thể hiện tình yêu đối với Đà Nẵng dành cho tất cả mọi người thông qua những vai trò khác nhau, dù là vận động viên, cổ động viên hay tình nguyện viên…

Bên cạnh đó, hơn 1.000 tình nguyện viên sẽ ra quân dọn sạch bãi biển Đà Nẵng cũng như số rác thải nhựa nhìn thấy trên đường đua.

Đặc biệt, tại khu vực sự kiện là những câu chuyện viết về Đà Nẵng, những chia sẻ ấn tượng của các vận động viên từng tham dự các kỳ Marathon trước hay của các bạn tình nguyện viên với mong muốn đưa giải marathon của thành phố vươn xa trên trường quốc tế./.

Anh Tuấn