Đoàn vận động viên Mỹ diễu hành tại lễ khai mạc Paralympic mùa Đông 2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Cùng đứng ở vị trí thứ 2 là đoàn VĐV của Pháp và đoàn VĐV trung lập từ Nga (NPA) với 2 huy chương vàng và 1 huy chương bạc. Trong khi đó, Ukraine, Canada, Đức, Slovakia, và Thụy Điển đều đang nắm giữ 1 huy chương vàng. Các huy chương trong ngày thi đấu đầu tiên này đều đến từ các môn trượt tuyết, bao gồm trượt tuyết lao dốc và trượt tuyết bắn súng. 

Với 69 VĐV, Mỹ là đoàn lớn nhất tham gia Paralympic 2018 này và đang dẫn đầu với những chiến thắng bất ngờ từ môn trượt tuyết bắn súng. 

Trước đó, tối 9/3, lễ khai mạc Paralympic mùa Đông 2018 đã tổ chức tại sân vận động Olympic PyeongChang với chủ đề "Nhiệt huyết đưa ta đến hành động". Buổi lễ đầy sắc màu này là câu chuyện về giấc mơ và hy vọng nhằm tôn vinh nhiệt huyết vượt qua hoàn cảnh của những vận động viên khuyết tật. 

Các trận tranh tài tại Paralympic PyeongChang 2018 sẽ kéo dài trong 10 ngày, từ 9-18/3, với sự tham gia của khoảng 570 VĐV đến từ 49 quốc gia và vùng lãnh thổ tranh tài ở 6 nội dung. Đây là kỳ Paralympic đầu tiên Triều Tiên tham gia (với 6 VĐV)./. 

Theo TTXVN