Hà Nội tiếp tục quản lý chặt chẽ sản xuất rượu thủ công, rượu pha chế

Thứ tư, 24/05/2017 22:15
(ĐCSVN) - Ngày 24/5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu chủ trì hội nghị đánh giá công tác Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2017 trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu phát biểu tại hội nghị - Ảnh: PC

Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo Trung ương VSATTP, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo các sở, ban ngành đoàn thể, đơn vị triển khai các hoạt động trọng tâm, trọng điểm với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn, kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”. Theo đó, 30/30 quận huyện, thị xã và 100% xã, phường, thị trấn xây dựng và tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch hành động trên địa bàn.

Đồng thời, UBND TP Hà Nội đã thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP tuyến quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn. Theo đó, toàn thành phố thành lập 657 đoàn thanh kiểm tra hơn 23.300 cơ sở. Qua kiểm tra, phát hiện xử lý 1.236 cơ sở với số tiền phạt bị xử lý hành chính là hơn 5,3 tỷ đồng.

Cùng với công tác thanh tra, kiểm tra, TP Hà Nội đẩy mạnh công tác thông tin, giáo dục, truyền thông; đã phổ biến giáo dục pháp luật về ATTP tới từng người dân thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, băng rôn, khẩu hiệu. Trong Tháng hành động vì ATTP, trên địa bàn TP không có vụ ngộ độc thực phẩm, không có ca ngộ độc rượu do methanol.

Tuy nhiên, việc triển khai Tháng hành động vì ATTP trên địa bàn TP Hà Nội vẫn còn một số khó khăn, trong đó có rất nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, ảnh hưởng đến việc quản lý sản xuất và kinh doanh rượu thủ công; việc kiểm soát rượu pha chế từ các tỉnh khác về còn gặp nhiều khó khăn; các xã phường chưa nghiêm khắc trong xử phạt vi phạm hành chính…

Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Sửu trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc - Ảnh: PC

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đề nghị thời gian tới các sở, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện tốt kế hoạch ATTP năm 2017. Đồng thời, tiếp tục duy trì công tác kiểm tra ATTP, kiểm tra theo kế hoạch và đột xuất và xử lý nghiêm khắc các cơ sở vi phạm quy định ATTP.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cũng đề nghị tiếp tục triển khai các biện pháp quản lý chặt sản xuất rượu thủ công, rượu pha chế; tiếp tục rà soát, hướng dẫn tổ chức cấp giấy phép cho các cơ sở sản xuất rượu thủ công, quy định việc bán rượu tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Ngoài ra, tập trung kiểm soát ngăn chặn tối đa thực phẩm không bảo đảm ATTP lưu thông trên thị trường. Kiểm tra các cơ sở tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm, giám sát, điều tra xử lý kịp thời khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Nhân dịp này, UBND TP Hà Nội đã tặng bằng khen cho 64 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tháng hành động vì ATTP 2017./.

PC

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực