Trao cờ lưu niệm cho 11 thí sinh tham gia vòng thi chung khảo 

Phát biểu tại Hội thi, đồng chí Phan Hoài Nam, Bí thư Đoàn Thanh niên VNPT cho biết: Hội thi cán bộ Đoàn giỏi năm 2018 là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để đội ngũ cán bộ Đoàn thể hiện vai trò, khẳng định khả năng của mình trong nghiệp vụ công tác Đoàn. Thông qua Hội thi để các cấp bộ Đoàn rà soát, đánh giá tình hình, chất lượng cán bộ Đoàn từ đó tham mưu với cấp ủy trong việc lựa chọn, bồi dưỡng, quy hoạch cán bộ Đoàn chủ chốt, chuẩn bị một bước về nhân sự cho đội ngũ cán bộ Đoàn cấp Tập đoàn và các đơn vj trong thời gian tới.

Hội thi cũng là một trong những hình thức sáng tạo để tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; tuyên truyền về Nghị quyết phát triển thanh niên tạo sự đột phá trong thực hiện thành công chiến lược VNPT3.0 của Đảng ủy Tập đoàn; thông qua hội thi tạo điều kiện để cán bộ Đoàn được giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm; qua đó nhằm mục đích kiểm tra, đánh giá năng lực hoạt động thực tiễn, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ Đoàn. Bên cạnh đó, thông qua Hội thi, các cấp bộ Đoàn có thể đánh giá tình hình, chất lượng cán bộ Đoàn để tham mưu với cấp ủy trong việc lựa chọn, bồi dưỡng, quy hoạch cán bộ chủ chốt của Đoàn và các đơn vị chuyên môn trong Tập đoàn.

Phần thi giới thiệu của thí sinh tham gia hội thi 

Trải qua các phần thi: Chào hỏi; trắc nghiệm; năng khiếu và hùng biện, 11 cán bộ Đoàn tiêu biểu đến từ các tổ chức cơ sở của Đoàn Thanh niên VNPT đã giới thiệu đến hội thi những truyền thống, bản sắc văn hóa của đơn vị mình, những kiến thức cơ bản về đoàn thanh niên, về vai trò của cán bộ Đoàn đối với công tác vận động, tập hợp đoàn kết thanh niên trong thời kỳ mới.

Đồng thời, các cán bộ Đoàn đã nêu lên những thực trạng của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên tại đơn vị; đưa ra các ý kiến hay về công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên; giải pháp về phương thức hoạt động của Đoàn trong thời gian tới.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức sẽ trao 01 giải nhất; 02 giải nhì và giải ba cho các thí sinh xuất sắc./.

Tin, ảnh Hoàng Mẫn