Đại hội đại biểu Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội lần thứ IV diễn ra trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ Thủ đô quyết tâm thực hiện thắng lợi Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ VII, lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII.

leftcenterrightdel
Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho 1 tập thể, 3 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác Hội và phong trào Thầy thuốc trẻ Thủ đô nhiệm kỳ 2017-2020

Nhiệm kỳ qua, Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị, tổ chức triển khai nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, thu hút đông đảo hội viên tham gia. Nổi bật là các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho người dân trên địa bàn thành phố và đồng bào vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số. Hoạt động của hội, chi hội, câu lạc bộ trực thuộc cũng từng bước được củng cố và phát huy hiệu quả. Công tác tập hợp, phát triển hội viên được chú trọng. 

Đặc biệt, 3 cuộc vận động: “Thầy thuốc trẻ học tập, rèn luyện, nâng cao y đức”, “Thầy thuốc trẻ sáng tạo trong nghiên cứu khoa học”, “Thầy thuốc trẻ vì sức khoẻ cộng đồng” đã được triển khai có hiệu quả và sáng tạo tại các cấp chi hội, câu lạc bộ với nhiều hoạt động tiêu biểu, được cộng đồng xã hội ghi nhận và đánh giá cao. 

Với khẩu hiệu hành động “Thầy thuốc trẻ Thủ đô: Giỏi chuyên môn, sáng y đức, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, những năm qua, Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội luôn khẳng định vị thế và vai trò của mình trong sự phát triển chung của công tác Hội và phong trào thanh niên Thủ đô.

leftcenterrightdel
Ban Chấp hành Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội khóa IV ra mắt Đại hội 

Hội đã tổ chức 158 buổi khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho 94.800 người dân với tổng giá trị hơn 6 tỷ đồng; duy trì các hoạt động từ thiện như “Nồi cháo yêu thương”, “Bát cơm nghĩa tình”, “Tết ấm yêu thương”; mô hình phòng khám thanh niên, phòng khám “Đặng Thùy Trâm”… Hội đã vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và bằng khen của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội.

Ghi nhận thầy thuốc trẻ Thủ đô đã từng bước khẳng định là lực lượng năng động, sáng tạo, luôn có tinh thần học tập, rèn luyện, nâng cao y đức và trình độ chuyên môn, có ý chí và khát vọng vươn lên, phát biểu tại Đại hội, Bí thư Thành đoàn Nguyễn Ngọc Việt mong muốn, Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội tiếp tục triển khai có hiệu quả 3 cuộc vận động, đẩy mạnh xây dựng công tác tổ chức Hội vững mạnh.

Đại hội đã hiệp thương chọn cử Ban Chấp hành gồm 43 cá nhân, tín nhiệm hiệp thương Phó Chủ tịch Thường trực Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội khóa III Nguyễn Trọng Sơn, Trưởng phòng công tác xã hội Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức giữ chức danh Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội và 6 Phó Chủ tịch Hội khóa IV.

leftcenterrightdel
Các thầy thuốc trẻ nhận Giải thưởng Đặng Thùy Trâm năm 2020  

*Cũng trong khuôn khổ Đại hội, đã diễn ra lễ tuyên dương 15 thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu và trao giải thưởng Đặng Thùy Trâm lần thứ V năm 2020 cho 10 thầy thuốc trẻ xuất sắc, tiêu biểu đã có những đóng góp và đạt được nhiều thành tích trên các lĩnh vực công tác chuyên môn, trau dồi y đức, nghiên cứu khoa học và xã hội từ thiện, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

Bên lề Đại hội, các y bác sỹ trẻ Thủ đô tổ chức khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho 400 cựu thanh niên xung phong nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2020)./.


Minh Châu