leftcenterrightdel
Cụ Nguyễn Văn Tạ (88 tuổi) ủng hộ tiền để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của TP Hà Nội - Ảnh: PC 
 
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa gửi thư cảm ơn cụ Nguyễn Văn Tạ, thương binh hạng 4/4, tại xã Hùng Tiến, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội, vì tấm lòng tương thân, tương ái của cụ và gia đình trong ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thành phố. 

Mặc dù điều kiện hoàn cảnh gia đình vẫn còn nhiều khó khăn, lại tuổi cao, sức yếu, nhưng với tấm lòng và phẩm chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", với tình cảm chân thành và trách nhiệm xã hội, cá nhân cụ Nguyễn Văn Tạ và gia đình đã tham gia ủng hộ cho Thành phố số tiền 2 triệu đồng từ mức trợ cấp hàng tháng cho thương binh để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19, cụ Nguyễn Văn Tạ đã đạp xe hơn 10 km lên trụ sở UBND xã Hùng Tiến, huyện Mỹ Đức ủng hộ số tiền 1 triệu đồng.

Sau đó, tại buổi tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 lần thứ 3 do Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Nội tổ chức ngày 20/3, cụ Nguyễn Văn Tạ lại từ Mỹ Đức về dự và ủng hộ thêm 1 triệu đồng. 

Trò chuyện với cụ được biết, cụ đã từng tham gia hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, trong đó có chiến trường Lào. Khi trở về quê hương, cụ lại hăng say hoạt động xã hội, hàng chục năm làm công tác đoàn thanh niên tại địa phương. Mặc dù tỷ lệ thương tật 35%, nhưng cụ luôn có niềm tin vào cuộc sống và sức khỏe của mình. Cụ quan niệm sức khỏe là thứ quý giá nhất nên ai cũng cần giữ gìn, và khi nghe đất nước có dịch bệnh, cụ rất lo lắng cho mọi người.

Cụ Nguyễn Văn Tạ chia sẻ: "Đóng góp một phần sức lực nhỏ bé chỉ như một hạt cát nhỏ, một giọt nước trong, nhưng là thể hiện tấm lòng để cùng nhau vượt qua khó khăn, bảo vệ sức khỏe cho người dân. Mong rằng mọi người cũng đóng góp công sức của mình vì cộng đồng, vì xã hội”.

Sau 4 lần tiếp nhận, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận đăng ký và ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân với tổng số tiền, hiện vật trị giá trên 7 tỷ đồng.

Mới đây, tại buổi tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 lần thứ 4 của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, có hai cá nhân là người cao tuổi đã tham gia ủng hộ là cụ Nguyễn Thị Bí (83 tuổi, thôn Hòa Xá, xã Đồng Phú, huyện Mỹ Đức) ủng hộ 10 triệu đồng; bà Huỳnh Kim Bích Long (Tòa R5, Khu đô thị Royal City, Thanh Xuân, Hà Nội) ủng hộ 10 triệu đồng.

Phạm Cường