Hiện trường một vụ tai nạn giao thông
(Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn: dantri.com.vn)

 

Trong ngày, lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ địa phương đã tổ chức tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông đường bộ; phát hiện, xử lý 1.665 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, phạt tiền 310 triệu đồng, tạm giữ 422 phương tiện vi phạm, giữ 186 giấy tờ các loại, tước 101 giấy phép lái xe.

Qua tuần tra kiểm soát trật tự an toàn giao thôngđường thủy; phát hiện, xử lý 01 trường hợp vi phạm, phạt tiền 250 nghìn đồng.

Trong ngày mùng 4 Tết, đã có gần 15 cuộc gọi và 05 tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia. Nội dung các cuộc gọi hầu hết phản ánh về tình trạng tự ý tăng giá vé vận tải hành khách, giá cước taxi của người dân.

Sau khi nhận được thông tin, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý triệt để nội dung các thông tin được phản ánh.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đánh giá, sau 06 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, tình hình TNGT diễn biến phức tạp. Toàn quốc xảy ra 231 vụ, làm chết 179 người, 186 người bị thương. Đặc biệt, tai nạn giao thông tăng cao, liên tục trong 4 ngày từ 30 Tết đến mùng 3 Tết. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu là hành vi lái xe sau khi đã uống rượu bia, vi phạm tốc độ, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy; đối tượng xảy ra TNGT phần lớn là người đi xe mô tô, xe gắn máy; khu vực xảy ra TNGT chủ yếu tại khu vực nông thôn, ngoài đô thị./.

Kim Thanh