Các thuyền tham gia hút trộm cát bị công an bắt giữ. (Ảnh: Ngọc Sơn)

Theo Công an thành phố Biên Hòa, khoảng 1 giờ 30 phút ngày 11/8, trong lúc tuần tra trên sông Đồng Nai, lực lượng công an phát hiện 2 thuyền được trang bị hệ thống máy mã lực lớn, cùng nhiều vòi rồng đang bơm hút cát trái phép khu vực Cù lao Tân Vạn, phường Tân Vạn.

Trong đó, 1 thuyền mang số hiệu LA 00790 do Huỳnh Minh Tuấn (34 tuổi, ngụ tỉnh Long An), điều khiển; thuyền còn lại không có số hiệu do Phan Hoàng Luân (19 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang) và Đỗ Quốc Việt (27 tuổi, ngụ tỉnh An Giang), điều khiển. Đi cùng 2 thuyền này còn có 2 thuyền vận tải (dùng để vận chuyển cát) mang số hiệu TG 5551 và TG 13948 với sức chứa hàng trăm m3 do Dương Hoàng Sơn và Võ Văn Hùng (2 người cùng ngụ tỉnh Tiền Giang) điều khiển.

Khi phát hiện lực lượng chức năng, các đối tượng trên 4 thuyền đã điều khiển phương tiện, chia ra nhiều hướng để tẩu thoát. Trong quá trình truy đuổi, lực lượng công an đã phải nổ súng, bắn chỉ thiên; sau khoảng 30 phút, công an đã tiếp cận được 4 thuyền, khống chế các đối tượng.

Tại hiện trường ghi nhận, trên 2 thuyền vận tải đang có khoảng 45 m3 cát đã được bơm hút vào khoang thuyền. Sau khi lập biên bản tạm giữ 4 phương tiện, Công an đã đưa các đối tượng về trụ sở để tiến hành lập hồ sơ xử lý.

Hiện Công an thành phố Biên Hòa đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật./.

Mai Phan