Đối tượng Huỳnh Tấn Phát (24 tuổi, ngụ khu phố Tân An, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước).
Ảnh: Nguyên Thành

Ngày 5/8, Thượng tá Ngô Thanh Hòa, Trưởng Công an thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết, Công an thành phố Đồng Xoài đang tạm giữ hình sự đối tượng Huỳnh Tấn Phát (24 tuổi, ngụ khu phố Tân An, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) để điều tra, làm rõ hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, khoảng 1 giờ 30 phút ngày 2/8, anh Phạm Đình Cả đang lưu thông trên tuyến đường thuộc phường Tân Thiện, TP.Đồng Xoài, thì bị Phát chặn xe, tự xưng là Cảnh sát giao thông và hù dọa anh Cả để lấy tiền. Nghi ngờ Phát là công an giả, anh Cả đã báo Công an phường Tân Thiện bắt giữ và bàn giao cho Công an TP.Đồng Xoài xác minh xử lý.

Các công cụ đối tượng Phát sử dụng để đóng giả làm CSGT. (Ảnh: Nguyên Thành)

Tại cơ quan công an, Huỳnh Tấn Phát khai nhận do lười lao động nhưng lại muốn có nhiều tiền để tiêu xài nên đã tự mua 1 khẩu súng nhựa, 1 đèn pin, 1 bộ đàm, 1 chiếc còi hú, đèn ưu tiên gắn vào xe máy BS 93M1 - 173.23 để giả danh Cảnh sát giao thông nhằm cưỡng đoạt tiền của người đi đường.

Đợi đêm khuya, Phát đến những đoạn đường vắng để chặn xe máy những người chở 3 hoặc không đội mũ bảo hiểm, vi phạm luật giao thông để hù dọa lấy tiền. Bằng thủ đoạn đó, Phát đã chiếm đoạt tài sản của nhiều người tham gia giao thông.

Công an TP.Đồng Xoài đề nghị những ai đã từng bị Phát cưỡng đoạt tài sản bằng hình thức tương tự thì trình báo đội đều tra tổng hợp Công thành phố Đồng Xoài (ĐT: 0918.719239) để được phối hợp giải quyết./.

Mai Phan