Lực lượng thú y lấy mẫu số thịt lợn, gà trong container. (Ảnh: ND)

Thời điểm kiểm tra, ngành chức năng phát hiện trong cơ sở của ông Hoàng Đình Cảnh có 2 thùng container, loại 20 feet, chứa thịt lợn, gà đã qua giết mổ trong các túi ni-lông, đang bốc mùi hôi nồng nặc. Ngoài ra, cơ sở làm giò chả của ông Cảnh còn có thêm 2 tủ đông lạnh loại lớn chứa thịt lợn, gà. Ước tổng số thịt lợn, gà tại cơ sở này là hơn 40 tấn.

Quá trình làm việc với ngành chức năng, bước đầu chủ cơ sở chỉ xuất trình được giấy phép kinh doanh hộ cá thể về sản xuất giò chả. Ông Cảnh không xuất trình được các loại giấy tờ, hóa đơn để chứng minh nguồn gốc xuất xứ số thịt lợn, gà nêu trên.

Sau khi lập biên bản, lực lượng chức năng đã tiến hành lấy mẫu để mang đi kiểm nghiệm và niêm phong toàn bộ số hàng để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật./.

Mai Phan