leftcenterrightdel
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tiếp nhận tiền ủng hộ từ HLV trưởng đội tuyển bóng đá nam Việt Nam Park Hang-seo. (Ảnh: TA)

Chiều 26/3, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn tiếp Huấn luyện viên (HLV) trưởng đội tuyển bóng đá nam Việt Nam Park Hang-seo đến ủng hộ ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đến trao số tiền ủng hộ 5.000 USD cho Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, HLV Park Hang-seo chia sẻ, hiện nay, không chỉ tại Việt Nam mà cả thế giới đang nỗ lực hết mình để chống lại dịch COVID-19. Chính vì vậy, với số tiền nhỏ của mình, ông mong muốn đóng góp cùng Chính phủ, Bộ Y tế Việt Nam hỗ trợ những người đang ngày đêm phòng, chống dịch, những người đang điều trị và ở các khu cách ly trên đất nước Việt Nam. Đặc biệt là giúp đỡ những người đang chịu ảnh hưởng trực tiếp về kinh tế do dịch COVID-19 gây ra.

Bày tỏ niềm vui khi HLV Park Hang- seo cùng tham gia hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 do Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đánh giá cao những đóng góp của HLV đối với nền thể thao Việt Nam nói chung và phát triển đội bóng nam nói riêng trong suốt 3 năm qua.

Nhắc đến tình hình dịch bệnh đang lan rộng khắp trên thế giới, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đánh giá cao công tác phòng, chống dịch của Hàn Quốc đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ; đồng thời cho rằng, với nỗ lực của mình, Chính phủ Việt Nam đã và đang có nhiều biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả, kịp thời, với quyết tâm cao nhất để đẩy lùi đại dịch.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thông tin, trước những khó khăn do dịch COVID-19 gây ra, Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã ra lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. Sau một tuần phát động, đến nay số tiền ủng hộ mà các cơ quan, đơn vị, tập đoàn, tổng công ty, các nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước ủng hộ và đăng ký ủng hộ thông qua MTTQ Việt Nam đã lên tới trên 500 tỷ đồng. Đặc biệt, số tiền nhắn tin qua tổng đài 1407 đã lên tới trên 70 tỷ đồng.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tin tưởng từ tấm lòng của “thầy Park” gửi đến MTTQ Việt Nam sẽ tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng người hâm mộ, từ đó sẽ có thêm nhiều nguồn lực để cùng Đảng, Chính phủ, MTTQ Việt Nam cùng toàn dân đẩy lùi dịch bệnh./.

Trung Anh