Chương trình khởi công và buổi Lễ ký kết “Lễ ký kết xây dựng điểm trường mẫu giáo tình thương thôn Lùng Vài” & “Chương trình trao học bổng  STF – Phạm Phú Thứ” được diễn ra cùng ngày, chương trình như một lời khẳng định về giá trị bền vững mà Công  ty AA mong muốn mang lại cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Ý  tưởng xây dựng điểm trường sẽ tập trung vào việc sử dụng những vật liệu và nhân công địa phương vì đó là giá trị của sự chung tay đóng góp không chỉ đến từ Công  ty AA,  mà còn là công sức của tất cả các phụ huynh, địa phương ,nhà trường, và người dân của thôn Lùng Vài.

leftcenterrightdel
Đại diện Công ty AA và lãnh đạo đại phương Ký kết “Xây dựng điểm trường mẫu giáo tình thương thôn Lùng Vài” 

Kế hoạch xây dựng dự kiến thực hiện trong vòng  5 tháng kể từ ngày khởi công. Công ty AA luôn muốn tạo ra những sản phẩm có giá trị cho xã hội và đó là niềm tự hào của mỗi nhân viên công ty luôn luôn gương mẫu đi đầu trong vai trò “Công dân doanh nghiệp” để luôn tạo ra sự phát triển bền vững cả trong và ngoài. Chương trình đã thật sự thành công tốt đẹp với sự tham gia của lãnh đạo địa phương, nhà trường, phụ huynh học sinh, với tinh thần phấn khởi, hạnh phúc vì ngôi trường mới.

leftcenterrightdel
 Ông Nguyễn Chánh Phương, Phó Tổng Giám ĐốcCông ty AA phát biểu trong buổi Lễ.

leftcenterrightdel
Bà Đặng Thị Phượng. Phó Chủ tịch huyện Vị Xuyên phát biểu trong buổi Lễ 

Đại diện địa phương, bà Đặng Thị Phượng, Phó chủ tịch huyện Vị Xuyên, đánh giá cao việc Công ty AA tài trợ xây dựng trường mẫu này cho đồng bào bà con nhân dân của xã Minh Tân nói chung cũng như bà con tại điểm trường Lùng Vài nói riêng, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số với điều kiện kinh tế khó khăn: “Bà con, thầy cô và các cháu học sinh mặc dù rất nhỏ bé nhưng nhìn bức tranh của ngôi trường chuẩn bị được xây dựng như một không gian đầy sức sống, thầy cô sẽ gắn bó yêu nghề hơn,các em cũng sẽ yêu trường, yêu lớp hơn, và chúng tôi sẽ nghiên cứu bước tiếp theo là xây dựng một điểm du lịch tại đây …”.

leftcenterrightdel
Lễ động thổ  “Xây dựng điểm trường mẫu giáo tình thương thôn Lùng Vài” 

Đây là một chương trình thật sự ý nghĩa mà Công ty AA mong muốn được đóng góp cho cộng đồng, đặc biệt là các địa phương ở vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn thiếu thốn. Điểm nhấn của dự án là sự kết hợp của các vật liệu kiến trúc bản địa với sự đóng góp công sức của người dân địa phương. Đồng thời, Công ty AA sẽ tài trợ cho các hoạt động của trường cho những năm tiếp theo nhằm nhân rộng và lan toả mô hình dự án cộng đồng này sang nhiều địa phương khác với sự đóng góp ngày càng nhiều của các công ty/mạnh thường quân cho thế hệ tương lai của đất nước./.

 

 

 

 

 

Tin, ảnh: Ngọc Thanh