Tự hào là một trong những đơn vị dẫn đầu toàn quốc trong lĩnh vực hiệu quả năng lượng và năng lượng sáng tạo.

Trung tâm Tiết kiệm năng lượng Tp. Hồ Chí Minh (ECC HCMC), trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh được thành lập năm 2002. Trải qua chặng đường 15 năm hoạt động với nhiều thăng trầm, ECC HCMC đã từng bước trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu toàn quốc trong lĩnh vực hiệu quả năng lượng và năng lượng tái tạo.

ECC HCMC cam kết cung cấp những dịch vụ tiêu chuẩn tốt nhất với phương châm chia sẻ lợi ích cao nhất đến khách hàng, cùng hướng đến mục tiêu phát triển bề vững. Bên cạnh đội ngũ nhân lực gần 70 cán bộ, nhân viên có chuyên môn và kinh nghiệm được đào tạo chính quy trong và ngoài nước các chuyên ngành quản lý dự án, kỹ thuật, kiến trúc, xây dựng, nhiệt lạnh…Trung tâm còn có máy móc thiết bị đo – kiểm hiện đại, độ chuẩn xác cao; tự hào sở hữu nguồn cơ sở dữ liệu về khách hàng, số liệu tiêu thụ năng lượng, các giải pháp TKNL, các công trình kỹ thuật…trong các lĩnh vực công nghiệp, tòa nhà lớn nhất Việt Nam.

Đến nay, khi nhắc đến ECC HCMC là nhắc đến các hoạt động tiên phong đáng tự hào như: Mô hình mẫu về quản lý và triển khai hoạt động Tiết kiệm năng lượng; xây dựng nhà máy pin năng lượng mặt trời đầu tiên tại Việt Nam; thành lập công ty dịch vụ ESCO đầu tiên tại Việt Nam; sở hữu và giảng dạy chương trình Đào tạo cán bộ Quản lý năng lượng và Kiến trúc xanh…