Tối 15/9, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phối hợp với Học viện Hành chính quốc gia tổ chức bế giảng Lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng khóa II/2020 cho cán bộ, công chức thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương. Đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã tới dự.

leftcenterrightdel
Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Minh Chung trao giấy chứng chỉ cho các học viên  - Ảnh: Minh Chính

Theo Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, sau hơn 1 tháng học tập tích cực, nghiên cứu, dưới sự truyền đạt các kiến thức, kinh nghiệm của các giảng viên, chuyên gia của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Viện Nghiên cứu Khoa học Hành chính…, đến nay lớp đào tạo, bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng đã hoàn thành tốt chương trình học theo đề ra theo quy định của Bộ Nội vụ.

Thông qua 12 chuyên đề về kỹ năng của lãnh đạo cấp phòng, khoá học đã cung cấp, cập nhật, bổ sung các kiến thức, kỹ năng, quản lý điều hành gắn với chức danh lãnh đạo cấp phòng cho các học viên là cán bộ, công chức ở các cơ quan quan trọng của Đảng, Nhà nước… Đồng thời, khoá học đã giúp học viên nhận thức được các thách thức đang đặt ra của nền hành chính nhà nước, yêu cầu phát triển của đất nước trên các lĩnh vực và có tư duy chiến lược, khả năng vận dụng, tổ chức triển khai các hoạt động quản lý bảo đảm hiệu lực, hiệu quả đối với ngành, lĩnh vực mình đang công tác; có khả năng chủ trì, đề xuất, xây dựng phương hướng phát triển và các chính sách thuộc ngành, lĩnh vực nhiệm vụ được giao ở các cơ quan Trung ương. 

Kết thúc khóa học, Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học cho 57/57 học viên, trong đó, 6 học viên xếp loại giỏi, chiếm 11%; 51 học viên xếp loại khá, chiếm 89%. 6 học viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập được Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia tặng giấy khen.

Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Đặng Thành Lê, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học Hành chính, Học viện Hành chính Quốc gia nhấn mạnh, khóa học lần này với 12 chuyên đề thuộc chương trình bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng được ban hành theo Quyết định số 1037/QĐ-BNV của Bộ Nội vụ với hai phần: Kiến thức và kỹ năng của lãnh đạo cấp phòng và báo cáo kinh nghiệm, đã góp phần cập nhật, bổ sung cho các học viên những kiến thức, kỹ năng, lãnh đạo, quản lý điều hành gắn với chức danh lãnh đạo cấp phòng. Đồng thời, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý, tác phong làm việc theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế cho các cán bộ, công chức ở các cơ quan quan trọng của Đảng, Nhà nước.

Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học Hành chính Đặng Thành Lê nhấn mạnh, ngoài những giá trị nền tảng của quá trình học tập, nghiên cứu, khoá học tạo cơ hội, điều kiện thuận lợi để các học viên là các đồng nghiệp tiếp tục gắn bó với nhau trong công tác và cuộc sống, qua đó góp phần tăng cường gắn kết, trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa các cơ quan, đơn vị mình công tác để áp dụng vào công việc một cách khoa học và hiệu quả, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của đơn vị mình nói riêng và đất nước nói chung.

* Trước đó, vào ngày 12/9, tại TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phối hợp với Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam tổ chức Lễ khai giảng Lớp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính khóa VII và khóa VIII khu vực phía Nam.

Tham gia 2 khóa học có 82 học viên đến từ 14 đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương và một số tỉnh khu vực phía Nam. 12 tháng học tập, nghiên cứu các học viên được nâng trang bị kiến thức lý luận chính trị – hành chính, góp phần nâng cao năng lực, trình độ, đảm bảo điều kiện chuẩn hoá các tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp theo đúng quy định của pháp luật cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức./.

Minh Chính